PDA

View Full Version : Phần mềm diệt virut đáng dùng


mig-31
21-04-2010, 16:19
Xin thông báo với các bác
Virus Bulletin (VB) là tổ chức đánh giá, thử nghiệm phần mềm diệt vi rút rất có uy tín trên thế giới. Mới đây, VB đã công bố kết quả thử nghiệm phần mềm diệt vi rút trên nền HĐH Windows XP SP3. Đây lần có số lượng phần mềm diệt vi rút tham dự nhiều nhất từ trước tới nay, với 60 sản phẩm tham gia thử nghiệm, nhưng cũng có đến 1/3 “thi rớt”.
VB100 sử dụng danh sách vi rút của WildList, bao gồm các vi rút phổ biến nhất trên thế giới. Danh sách này có độ trễ vài tháng, nên bài kiểm tra của VB100 đánh giá “tinh thần trách nhiệm” của các hãng bảo mật trong việc cập nhật danh sách vi rút.

Để vượt qua cuộc sát hạch VB100, các phần mềm diệt vi rút bắt buộc không được bỏ sót hoặc bắt nhầm bất kì một vi rút nào trong danh sách. Kết quả là 40 phần mềm vượt qua bài kiểm tra, và 20 thất bại. Trong số 20 phần mềm thất bại, có 8 phần mềm chỉ bỏ sót 1 vi rút như Zone Alarm, Microsoft Security Essentials...

CMC của VN không tham gia còn BKAV thì đã thi rớt, do khi diệt bỏ sót virut
Bảng kết quả các phần mềm vượt qua thử nghiệm

* Agnitum Outpost Security Suite Pro
* AhnLab V3 Internet Security
* Alwil avast! free antivirus
* AVG Internet Security Network Edition
* Avira AntiVir Personal
* Avira AntiVir Professional
* BitDefender Antivirus 2010
* Bullguard Antivirus
* CA Threat Manager
* Central Command Vexira Antivirus Professional
* Defenx Security Suite 2010
* Digital Defender Antivirus
* eScan Internet Security for Windows
* ESET NOD32 Antivirus
* F-Secure Client Security
* F-Secure PSB Workstation Security
* G DATA Antivirus 2010
* K7 Total Security
* Kaspersky Anti-Virus 2010
* Kingsoft Internet Security 2010 Advanced Edition
* Kingsoft Internet Security 2010 Standard Edition
* McAfee Total Protection
* McAfee VirusScan Enterprise
* Norman Security Suite
* PC Tools Internet Security 2010
* PC Tools Spyware Doctor
* Preventon AntiVirus
* Proland Protector Plus Professional
* Qihoo 360 Security
* Quick Heal AntiVirus 2010
* Rising Internet Security 2010
* SGA Corp. SGA-VC
* Sophos Endpoint Security and Control
* SPAMfighter VIRUSfighter Plus
* SPAMfighter VIRUSfighter Pro
* Symantec Endpoint Protection
* Symantec Norton Antivirus
* Trustport Antivirus 2010
* VirusBuster Professional
* Webroot AntiVirus with SpySweeper
Các phần mềm trượt do diệt nhầm hoặc bỏ sót hoặc cả diệt nhầm và bỏ sót

* Arcabit ArcaVir 2010
* Authentium Command Anti-Malware
* Avanquest Double Anti-Spy Professional
* Bkav Gateway Scan
* Bkav Home Edition
* Check Point Zone Alarm Suite
* eEye Digital Security Blink Professional
* Emsisoft a-squared Anti-Malware
* Filseclab Twister Anti-TrojanVirus
* Fortinet FortiClient
* Frisk F-PROT
* Ikarus virus.utilities
* iolo System Mechanic Professional
* Kaspersky Anti-Virus 6 for Windows Workstations
* Kingsoft Internet Security 2010 Swinstar Edition
* Lavasoft Ad-Aware Professional Internet Security
* Microsoft Security Essentials
* Nifty Corp. Security 24
* Norman Security Suite
* Sunbelt VIPRE AntiVirus Premium

http://vtcdn.com/files/images/2010/4/20/img-1271742212-1.png

Đây là lần đầu tiên BKAV của Việt Nam tham gia, có lẽ với tinh thần học hỏi là chính. Dù vậy cả hai phiên bản BKAV đều chỉ bỏ sót chứ không phát hiện nhầm bất kì mẫu sạch nào.

Ngoài bài kiểm tra kinh điển trên các mẫu vi rút phổ biến, VB còn kiểm tra RAP (phản ứng và ngăn chặn) gồm 4 bài khác nhau: 3 bài kiểm tra đầu dùng các mẫu vi rút được phát hiện lần lượt ở 1, 2, 3 tuần trước khi các phần mềm diệt vi rút phát hành, bài thứ tư kiểm tra khả năng ngăn chặn (proactive) các vi rút mới, chỉ xuất hiện trong 1 tuần sau khi phần mềm được phát hành (và không cập nhật).

Tất nhiên với bài thi “khó” như vậy, không có phần mềm nào đủ khả năng vượt qua tất cả. Trustport, Kaspersky Lab, ESET, Webroot và Sophos là một số công ty đạt kết quả cao.

Nguồn thông tin công nghệ
http://www.thongtincongnghe.com/article/16677

mig-31
21-04-2010, 16:34
Mục này không nhằm quảng cáo cho phần mềm nào hết mà chỉ nêu một số kinh nghiệm khi chọn phần mềm Anti VR
Như vậy qua bài này ta thấy nếu ai muốn phần mềm free không phải trả phí thì tốt nhất nên dùng
Avira AntiVircủa Đức download tại http://www.free-av.com/
AVGdownload tại http://free.avg.com/ww-en/homepage

Nếu muốn dùng bản trả phí với nhiều tính năng hơn thì nên dùng
KASPERSKY INTERNET SECURITY 2010(đối với máy tính nối mạng) bản Tiếng Việt dễ dùng an toàn. Với chỉ 299.000đ không quá đắt với thu nhập của những công chức
Hoặc Kaspersky Anti-Virus 2010 (đối với máy tính không nối mạng) 200.000đ
Lưu ý Kaspersky là phần mềm của Nga nhưng từ bản 2010 dùng rất tốn RAM nên phải Ram 512MB trở lên hãy dùng. Nếu RAM thấp hơn các bác chỉ nên cài bản Kaspersky 7
http://kaspersky.nts.com.vn/
Hoặc mua bản BitDefender 2010 nhưng bản này ở VN hơi khó mua, mà phải máy cấu hình mạnh mới dùng được.

Ứng viên số 1 cho phần mềm diệt VR trả phí chính là KASPERSKY INTERNET SECURITY 2010 bản Tiếng Việt

Còn miễn phí nên dùng Avira

Các bác tránh xa BKAV Pro nhé. Mất 299.000đ nhưng chả đáng tiền đâu. Dùng toàn phải cài lại Win thôi. Đây là phần mềm không đáng mua nhất nhưng lại được PR mạnh nhất ở VN. Tuy là có chủ trương người VN dùng hàng VN nhưng dùng BKAV chuối quá, nên không thể dùng được
Mặc dù bản mang đi thử nghiệm là BKAV Home. Nhưng bản Home và Pro đều chuối cả

mchn
21-04-2010, 23:22
còn thiếu nè bác:
Avast Free Antivirus, ko thua kém Kaspersky và Avira đâu nhé. Download tại:
http://download.cnet.com/Avast-Free-Antivirus/3000-2239_4-10019223.html?part=dl-85737&subj=dl&tag=button

dangkiena3
22-04-2010, 08:01
Bạn Mig 31 không nên nói như thế. Nếu bạn có thể, ta cùng tranh luận. Vì sao bạn đưa ra khẳng định này?

Các bác tránh xa BKAV Pro nhé. Mất 299.000đ nhưng chả đáng tiền đâu. Dùng toàn phải cài lại Win thôi. Đây là phần mềm không đáng mua nhất nhưng lại được PR mạnh nhất ở VN. Tuy là có chủ trương người VN dùng hàng VN nhưng dùng BKAV chuối quá, nên không thể dùng được

Mình thì hoàn toàn có thể đặt ra 1 câu hỏi? Phải chăng bạn đi bán Kaspersky và đang tìm cách "dìm" đối thủ cạnh tranh? =))

Mình và nhiều người sử dụng Bkav Pro nhưng chưa gặp tình trạng phải cài lại win như bạn nói. Nếu thích, mình có thể đưa cho bạn 1 vài chú virus mà khi bạn quét bằng Kaspersky thì hơi bị mệt, nhưng Bkav xử lý ngon lành? Và bạn nên nhớ Kaspersky 6 dành cho doanh nghiệp cũng trượt trong đợt thử nghiệm này đấy. Bản Bkav tham dự là bản Home, trong khi Bkav Pro khác xa bản này về tính năng cũng như khả năng diệt virus.

P/S: nhớ là phải tranh luận đấy nhé, mình đang "máu" =))

mchn
22-04-2010, 08:18
Và bạn nên nhớ Kaspersky 6 dành cho doanh nghiệp cũng trượt trong đợt thử nghiệm này đấy. Bản Bkav tham dự là bản Home, trong khi Bkav Pro khác xa bản này về tính năng cũng như khả năng diệt virus.
P/S: nhớ là phải tranh luận đấy nhé, mình đang "máu" =))

và bạn cũng nên nhớ giờ kaspersky đã có bản 9 (2010) rồi nhé :emoticon-0136-giggl

dangkiena3
22-04-2010, 09:01
Bạn ạ, mình biết là Kaspersky có bao nhiêu phiên bản, và bản nào là bản mới nhất. Tuy nhiên không phải tự dưng mà Kaspersky 6 có mặt trong cuộc thử nghiệm. Kaspersky 6 trong bản thử nghiệm là work station, bản dành cho doanh nghiệp, số lượng máy lớn. Tức là Kas 6 vẫn đang được sử dụng rộng rãi. Bản Kas 9 2010 bạn nói đến là bản dành cho cá nhân thôi.

Một phần mềm tham gia VB100 phải tự đăng ký, và mất phí cho tổ chức VB100. Tổ chức này test khoảng 2 tháng/lần. Và không phải tất cả các phần mềm đều có số lượng pass (vượt qua thử nghiệm) hoàn hảo. Trong các lần thử nghiệm, Kaspersky đã fail(trượt) gần 20 lần.

Về cơ bản, cơ sở dữ liệu và engine của bản Kaspersky 2010 (bản đã vượt qua) so với bản 6.0 (bản trượt) không khác gì nhau. Vậy vì sao có sự khác nhau? Đó là vì tính năng diệt virus của 2 bản khác nhau.

Vậy Bkav của Việt Nam chỉ fail có 3 mẫu virus trên tổng số 2500 virus và không hề nhận nhầm 1 virus nào, như vậy là rất đáng khen. Chúng ta nên biết bản tham dự test so với bản Bkav Pro tính năng kém nhiều lắm.

Ý nghĩa của cuộc test VB100 này là đánh giá theo tháng. Nghĩa là nó chỉ thể hiện "phong độ nhất thời" mà thôi. Mặt khác, nếu so sánh với các bảng xếp hạng khác, ta có thể thấy chúng khá khác nhau (không ai dám khẳng định VB100 uy tín hơn AV-Com)
Cách test trong cuộc thử nghiệm này, theo mình chỉ là để đưa ra thêm 1 kênh lựa chọn cho người dùng, chứ không đánh giá được tổng quan 100% sức mạnh của 1 antivirus, bởi vì cách thức kiểm tra virus hoàn toàn khác xa so với thực tế lây nhiễm. Nói cách khác, đây giống như "bắt cá trên bờ" mà thôi.

Nếu muốn kiểm tra theo một cách khác, ta có thể cho virus lây nhiễm vào máy, rồi mới cho quét (khác với VB100 là cho quét số mẫu virus chưa lây nhiễm) thì ta lại có 1 kết quả khác. Cách này mới giống thật phải không các bạn. Mình không nói VB100 là trò test vớ vẩn, nhưng thực tế nó không thể đánh giá hoàn toàn được.


Về cơ bản VB100 là đánh giá 2 tháng 1 lần. Nên 1 phần mềm lần trước PASS, lần sau FAIL là chuyện rất bình thường. Ai đó có thời gian hoặc muốn tìm hiểu sâu vấn đề thì xem lại kết quả VB những lần trước thì thấy rằng hầu hết những thằng nào tham gia lần đầu đều fail.

Ví dụ như Kaspersky tham gia 67 lần thì PASS 50 lần, miss 17 lần. => Để có thể kiểm chứng thông tin này thì các bạn vào trang của VB tạo nick => Archive => Result by vendor => Ở đó sẽ có lịch sử tất cả các lần PASS, Fail của các hãng tham gia test.

Vậy theo quan điểm cá nhân thì lần đầu Bkav tiến hành test đạt kết quả đó là rất khả quan. Tất nhiên đây là quan điểm cá nhân nhưng các bạn anti hay fan Bkav đều cần có cái nhìn khách quan hơn thì chúng ta tranh luận mới ra vấn đề đc.

Đừng tư tưởng sính ngoại. Hãy tự hào vì Việt Nam có Bkav đi bạn ạ. Đó là công sức của không ít bộ óc trí tuệ Việt Nam

mchn
22-04-2010, 10:34
Về cơ bản, cơ sở dữ liệu và engine của bản Kaspersky 2010 (bản đã vượt qua) so với bản 6.0 (bản trượt) không khác gì nhau. Vậy vì sao có sự khác nhau? Đó là vì tính năng diệt virus của 2 bản khác nhau.


phán cứ như thánh :emoticon-0136-giggl chẳng hay cao nhân đây là ai trong số mấy người này http://kaspersky.nts.com.vn/gioi-thieu/doi-ngu-dieu-hanh-kaspersky-lab.html mà biết rõ về kaspersky như vậy, nào là cơ sở dữ liệu giống nhau, rồi engine giống nhau mà tính năng lại khác nhau :-& ...Nếu muốn kiểm tra theo một cách khác, ta có thể cho virus lây nhiễm vào máy, rồi mới cho quét (khác với VB100 là cho quét số mẫu virus chưa lây nhiễm) thì ta lại có 1 kết quả khác. Cách này mới giống thật phải không các bạn. Mình không nói VB100 là trò test vớ vẩn, nhưng thực tế nó không thể đánh giá hoàn toàn được.

thế sinh ra auto protect để ngắm à :emoticon-0127-lipss, phòng bệnh bao giờ cũng hơn chữa bệnh, bác nhớ nhé :emoticon-0136-gigglĐừng tư tưởng sính ngoại. Hãy tự hào vì Việt Nam có Bkav đi bạn ạ. Đó là công sức của không ít bộ óc trí tuệ Việt Nam


đừng tư tưởng sính nội quá mức, hãy biết mình là ai trên thế giới này :emoticon-0150-hands bác có thể tham khảo mr.google để xem người nước ngoài nói gì về BKAV :)

Nina
22-04-2010, 10:50
À, bạn dangkiena3 là một mod bên diễn đàn kaspersky.vn thôi, nên bạn ấy biết khá nhiều về các bản Kaspersky cũng không có gì lạ. Đề nghị các bạn tranh luận hòa nhã lành mạnh không cay cú nhé

Còn kinh nghiệm cá nhân ít ỏi của mình thì thấy BKAV bản Home quét lâu, dùng RAM nhiều, mà hình như không diệt được virus mấy - mình thấy báo đã diệt được XXX con virus, nhưng quét lại thấy vẫn đủ bấy nhiêu...

dangkiena3
22-04-2010, 11:00
Bkav Home thì dùng chán thật, vì Bkav Home phải biết cách quét mới được, nhưng Bkav Pro thì khác cô Nina ạ. Và trong khoảng vài tháng gần đây, Bkav đã cải tiến không còn tốn RAM như trước nữa, nhờ những góp ý của một số bạn trên Bkav Forum. Họ rất cầu thị và sẵn sàng cải tiến. Em đang chờ phiên bản mới của họ với cải tiến vượt bậc đây. Mình là người Việt Nam, không nên có cái nhìn thiếu thiện cảm với SP trí tuệ Việt Nam. Em thì luôn ủng hộ Bkav và CMC. Mong họ sẽ phát triển, thì mình cũng có cái mà vênh mặt chứ :D Cuối năm nay Bkav sẽ tiến ra thị trường quốc tế, mà việc tham gia vào VB 100 cũng là một bước đệm. VB100 2 tháng test 1 lần nên em tin là họ sẽ sớm chinh phục được.
Em cũng đang góp ý "bắt" họ nâng cấp bản BkavHome, chứ giờ chấm bkav Home chỉ được 5 d điểm so với Bkav Pro thôi.


Về cơ bản, engine của 1 phần mềm diệt virus sẽ giống nhau, còn ở các phiên bản khác nhau, thì nó sẽ khác nhau ở các module. VD bản Antivirus thì không có tường lửa, anti spam...

Còn engine nghĩa là cái gốc, cái lõi của phần mềm thì nó vẫn vậy thôi. Nghĩa là khi gặp 1 virus giống nhau thì cách xử lý sẽ giống nhau nếu cùng 1 engine.
Mình không ngờ bạn mchn lại nói có vẻ căng thẳng như thế.

Vụ "người nước ngoài" nói về Bkav, giờ bác vẫn tin cơ á? Em không biết bác có biết tiếng Anh không chứ cỡ bằng B tiếng Anh như em, biết ngay là mấy ông Việt Nam giả dạng người nước ngoài vào nói bừa, trên mạng cũng nói nhiều rồi mà.

thế sinh ra auto protect để ngắm à , phòng bệnh bao giờ cũng hơn chữa bệnh, bác nhớ nhé


Ồ không ai phản đối bác. Nhưng bác có dám chắc auto protect bảo vệ được hết virus không? Em không có nhiều tài năng, nhưng với chút kinh nghiệm đối mặt với virus có được, em thấy đầy máy cài AV nổi tiếng như Kas, bit, avira...mà dính virus ầm ầm. Cái quan trọng nhất không phải phần mềm mà là cái ngồi ở giữa cái ghế và cái màn hình cơ =))
Bkav thực tế đang phát triển rất mạnh, cơ sở vật chất của họ khang trang, đội ngũ nhân viên hơn 600 người, toàn các bộ óc có sỏi của ngành CNTT Việt Nam đấy. Sản phẩm Bkav Pro của họ, bác dùng chưa mà khẳng định nó kém? Riêng em nghĩ, nó không hề thua kém mấy so với các phần mềm khác, thậm chí khả năng bóc tách mã độc khỏi file bị nhiễm, xử lý những tình huống khó, như nhiễm virus siêu đa hình chẳng hạn, nó còn tỏ ra vượt trội so với Kaspersky đấy.

Trụ sở bkav:
http://lh4.ggpht.com/_YkXWHTdyq2U/SwT1pSkCMdI/AAAAAAAAACA/tMAlgYmmb54/s640/Offline%20Bkav%20Forum-0004.jpg

Hoạt động ngoài trời của nhân viên Bkav (đây mới 1 nửa thôi ạ)

http://c.uploadanh.com/upload/2/60/0.4679629_1_1.jpg

Nina
22-04-2010, 11:11
Oài, thế thì chiến lược PR của BKIS hơi có vấn đề rồi, bản demo cũng phải có đẳng cấp thì người dùng thử mới muốn dùng bản thương mại chứ nhỉ?

P.S. Chính vì báo là đã diệt được XXX con virus, mà sau đó thấy vẫn y nguyên nên mình có ấn tượng - BKAV Home bị bệnh thành tích :)

mchn
22-04-2010, 11:43
Vụ "người nước ngoài" nói về Bkav, giờ bác vẫn tin cơ á? Em không biết bác có biết tiếng Anh không chứ cỡ bằng B tiếng Anh như em, biết ngay là mấy ông Việt Nam giả dạng người nước ngoài vào nói bừa, trên mạng cũng nói nhiều rồi mà.

người ta nhận xét thì không chịu tiếp thu lại bảo là đấy là mấy ông vn vào nói bừa ? thế lúc người ta khen lại nhận ?
Ồ không ai phản đối bác. Nhưng bác có dám chắc auto protect bảo vệ được hết virus không? Em không có nhiều tài năng, nhưng với chút kinh nghiệm đối mặt với virus có được, em thấy đầy máy cài AV nổi tiếng như Kas, bit, avira...mà dính virus ầm ầm
vậy cài bờ cáp pờ rồ chắc là đỡ đc hết nhỉ :emoticon-0111-blush

Cái quan trọng nhất không phải phần mềm mà là cái ngồi ở giữa cái ghế và cái màn hình cơ =))
vậy tốt nhất bác đừng cài gì cả :emoticon-0111-blush

virus siêu đa hình chẳng hạn, nó còn tỏ ra vượt trội so với Kaspersky đấy.
e hèm, bác vào đây xem qua về siêu đa hình nhá http://vozforums.com/showthread.php?t=726940
và bác yên tâm là tranh luận trong không khí hòa bình, không cay cú,đả kích lẫn nhau :emoticon-0102-bigsm

mig-31
22-04-2010, 13:29
Bạn Mig 31 không nên nói như thế. Nếu bạn có thể, ta cùng tranh luận. Vì sao bạn đưa ra khẳng định này?Mình thì hoàn toàn có thể đặt ra 1 câu hỏi? Phải chăng bạn đi bán Kaspersky và đang tìm cách "dìm" đối thủ cạnh tranh? =))

Mình và nhiều người sử dụng Bkav Pro nhưng chưa gặp tình trạng phải cài lại win như bạn nói. Nếu thích, mình có thể đưa cho bạn 1 vài chú virus mà khi bạn quét bằng Kaspersky thì hơi bị mệt, nhưng Bkav xử lý ngon lành?

P/S: nhớ là phải tranh luận đấy nhé, mình đang "máu" =))

Em biết thế nào cũng có bác nghĩ em đang bán nên quảng cáo nên đã phải đưa ngay câu này vào rồi
Mục này không nhằm quảng cáo cho phần mềm nào hết mà chỉ nêu một số kinh nghiệm khi chọn phần mềm Anti VR

Đã có thời gắn bó với BKAV nhưng chắc được khoảng 6 tháng bác ạ. Bác có biết vì sao BKAV bán được nhiều bản quyền không.
Đó là do các công ty,cửa hàng bán máy tính toàn tung chiêu. Mua máy tính khuyến mãi phần mềm diệt VR trị giá 300k. Người dùng thấy được tặng 300k về sướng cài ngay chả cần biết tốt hay không. Vì người VN ta có tâm lí tiếc của, người ta cho không mà không dùng thì phí.

Rồi các bưu điện để câu khách hàng lắp Internet cũng tung chiêu này
Saigon Postel ký hợp đồng mua 10.000 bản quyền BkavPro 2009 Internet Security tặng thuê bao ADSL

Ngay sau khi bán được 10.000 bản này thì bác Quảng cũng lên mạng tuyên bố luôn BKAV chả thua kém phần mềm nào trên TG, chiếm lĩnh hơn 90% thị trường diệt VR ở VN. Sau nhiều lời phát ngôn hùng hồn thì ai cũng biết bác Quảng có tên là "Anh hùng nổ"
http://www.thanhnien.com.vn/News/Pages/201004/20100123174111.aspx

Và từ mấy bài trả lời của bác em mới thấy không biết ai là người đang đi quảng cáo cho BKAV ý nhỉ

Толян
22-04-2010, 14:50
Cho em bình bầu với. Ở góc nhìn cá nhân, em trung thành với các phần mềm free vì thế Antivir free và AVG free. Còn với đối tượng User doanh nghiệp thì em không biết đâu nha. Điều này cũng đã được bác chủ thớt Mig-31 biện giải là không PR cho sản phẩm cá biệt nào ngay sau post mở màn:
"Mục này không nhằm quảng cáo cho phần mềm nào hết mà chỉ nêu một số kinh nghiệm khi chọn phần mềm Anti VR
Như vậy qua bài này ta thấy nếu ai muốn phần mềm free không phải trả phí thì tốt nhất nên dùng
Avira AntiVircủa Đức download tại http://www.free-av.com/
AVGdownload tại http://free.avg.com/ww-en/homepage"

dangkiena3
22-04-2010, 16:20
Tớ đi quảng cáo cho Bkav đấy, sao nhỉ? Có lẽ tranh cãi nữa chưa chắc đã giải quyết được vấn đề, người ta vẫn không thể nào hiểu ra. Cái này thì có thể nói là cứ chờ xem.

Qua topic này, em chỉ muốn thể hiện một quan điểm: không nên chỉ nhìn vào bảng xếp hạng mà chọn Antivirus. Nó chỉ thể hiện phong độ nhất thời chứ không thể hiện đẳng cấp. Chuyện 1 phần mềm bỏ sót mẫu này, phần mềm kia nhận diện không có gì là lạ.
Các phần mềm trượt đợt này không thiếu phần mềm khá nổi tiếng thế giới: Check Point, Microsoft, Normal, Ikarus, Kingsoft... chẳng lẽ ta có thể khẳng định chúng kém hơn và không đáng dùng so với Agnitum Outpost Security Suite Pro chăng?

mig-31
22-04-2010, 16:50
Tớ đi quảng cáo cho Bkav đấy, sao nhỉ? Có lẽ tranh cãi nữa chưa chắc đã giải quyết được vấn đề, người ta vẫn không thể nào hiểu ra. Cái này thì có thể nói là cứ chờ xem.

Qua topic này, em chỉ muốn thể hiện một quan điểm: không nên chỉ nhìn vào bảng xếp hạng mà chọn Antivirus. Nó chỉ thể hiện phong độ nhất thời chứ không thể hiện đẳng cấp. Chuyện 1 phần mềm bỏ sót mẫu này, phần mềm kia nhận diện không có gì là lạ.
Các phần mềm trượt đợt này không thiếu phần mềm khá nổi tiếng thế giới: Check Point, Microsoft, Normal, Ikarus, Kingsoft... chẳng lẽ ta có thể khẳng định chúng kém hơn và không đáng dùng so với Agnitum Outpost Security Suite Pro chăng?

BKAV nếu không có những đợt đánh bóng sản phẩm quá cuồng nhiệt như năm 2009 vừa qua thì cũng không bị ghét thế đâu. Nhưng điều đáng nói là cha đẻ của BKAV ca tụng nó quá mức và chê các phần mềm ngoại là làm hỏng win. Trong khi chính BKAV là thủ phạm. Điều này làm đa số người đã dùng BKAV thất vọng về cách phát ngôn hồ đồ đây chính là lí do chính khiến BKAV bị ghét. Bác có thể lên các forums lớn của VN quảng cáo BKAV xem có ăn :brick::brick::brick::brick:. PR sản phẩm có thể nói là "tự sướng". Vì thông thường muốn đánh giá sản phẩm của mình phải thông qua 1 công ty khác. Nhưng BKAV toàn tự đánh giá, tự tuyên bố.

Còn nói về một phần mềm khác nữa của VN là CMC nhưng lại được nhiều ý kiến phản hồi tích cực dù còn nhiều thiếu sót. Nhưng phần mềm này đang trên đà phát triển

Nếu BKAV trong năm nay còn có tiếp tục có những tuyên bố như năm 2009 vừa rồi. Em chắc chắn số người sử dụng còn ít hơn nữa.

dangkiena3
22-04-2010, 18:00
BKAV nếu không có những đợt đánh bóng sản phẩm quá cuồng nhiệt như năm 2009 vừa qua thì cũng không bị ghét thế đâu. Nhưng điều đáng nói là cha đẻ của BKAV ca tụng nó quá mức và chê các phần mềm ngoại là làm hỏng win. Trong khi chính BKAV là thủ phạm. Điều này làm đa số người đã dùng BKAV thất vọng về cách phát ngôn hồ đồ đây chính là lí do chính khiến BKAV bị ghét. Bác có thể lên các forums lớn của VN quảng cáo BKAV xem có ăn :brick::brick::brick::brick:. PR sản phẩm có thể nói là "tự sướng". Vì thông thường muốn đánh giá sản phẩm của mình phải thông qua 1 công ty khác. Nhưng BKAV toàn tự đánh giá, tự tuyên bố.

Còn nói về một phần mềm khác nữa của VN là CMC nhưng lại được nhiều ý kiến phản hồi tích cực dù còn nhiều thiếu sót. Nhưng phần mềm này đang trên đà phát triển

Nếu BKAV trong năm nay còn có tiếp tục có những tuyên bố như năm 2009 vừa rồi. Em chắc chắn số người sử dụng còn ít hơn nữa.

Ồ bạn đưa cho mình dẫn chứng Bkav là thủ phạm hỏng win với? Trong khi các phần mềm nước ngoài đúng là có giai đoạn làm hỏng windows sau khi diệt virus thật (nếu là người quan tâm tới công nghệ diệt virus bạn sẽ biết)

Bạn nói thế hóa ra lại thành Bkav vừa ăn cướp vừa la làng à, nực cười thật.
Còn bạn có thể đưa ra bất cứ 1 lời nói của Bkav mà bạn cho là nổ, mình sẽ giải thích cho bạn vì sao họ nói thế.
Các diễn đàn "lớn" của VN bạn định nói, mình đều tham gia, hầu hết phần lớn thành viên chưa bao giờ dùng Bkav Pro, toàn spam vớ vẩn, nói theo hiệu ứng đám đông. Mình không phủ nhận ở diễn đàn đó có những điều tốt, nhưng tham gia thử sẽ thấy độ spam và "chém gió" của phần đông thành viên ở đó như thế nào. Thậm chí có người cài Bkav vào, gỡ ra, cài Kaspersky rồi máy hỏng>>đổi cho Bkav làm hỏng, bó tay luôn =))

mchn
22-04-2010, 19:55
Thậm chí có người cài Bkav vào, gỡ ra, cài Kaspersky rồi máy hỏng>>đổi cho Bkav làm hỏng, bó tay luôn =))

kinh khủng hơn là có những người còn làm điều ngược lại cơ bác ạ :emoticon-0136-giggl

mig-31
22-04-2010, 20:05
Bạn nói thế hóa ra lại thành Bkav vừa ăn cướp vừa la làng à, nực cười thật.

Các diễn đàn "lớn" của VN bạn định nói, mình đều tham gia, hầu hết phần lớn thành viên chưa bao giờ dùng Bkav Pro, toàn spam vớ vẩn, nói theo hiệu ứng đám đông. Mình không phủ nhận ở diễn đàn đó có những điều tốt, nhưng tham gia thử sẽ thấy độ spam và "chém gió" của phần đông thành viên ở đó như thế nào

Vâng rất cảm ơn bác đã chứng minh cho em một điều là rất ít người VN dùng BKAV. VÌ bác đã vào tất cả các diễn đàn lớn là nơi tập trung của đa số người dùng Internet ở VN, mà hầu hết các thành viên không dùng BKAV mà toàn SPAM vớ vẩn.
=>>Vậy thì máy tính của họ hoặc là cài chương trình diệt VR của các hãng khác hoặc là không cài chứ nhất định không cài BKAV. Hay bác lại định giải thích là những người dùng BKAV chả bao giờ vào các diễn đàn bao giờ:emoticon-0102-bigsm:emoticon-0102-bigsm:emoticon-0102-bigsm:emoticon-0102-bigsm

dangkiena3
22-04-2010, 20:17
Tất nhiên mình không phủ nhận việc số người dùng Bkav ở VN không nhiều so với các phần mềm khác, tuy nhiên ta cần biết tất cả họ đều mua bản quyền Bkav, đem lại lợi nhuận cho công ty Bkav. Còn các phần mềm kia, đa số là crack, key lậu... không mang lại thị phần nào đáng kể. Như vậy, họ không phải là đối tượng khách hàng đáng được lưu tâm :))

mig-31
22-04-2010, 20:23
Bạn nói thế hóa ra lại thành Bkav vừa ăn cướp vừa la làng à, nực cười thật.
Còn bạn có thể đưa ra bất cứ 1 lời nói của Bkav mà bạn cho là nổ, mình sẽ giải thích cho bạn vì sao họ nói thế.


Chắc hẳn nếu là cư dân mạng thì bác biết vụ năm ngoái khi tin tặc tấn công web của chính phủ Mỹ và HQ trong khi người ta đang điều tra tìm đầu mối thì bác Quảng tuyên bố
Bkis xác định nguồn tấn công các website Mỹ, Hàn Quốc Làm rút dây động rừng trong khi người ta đang đi điều tra thì BKIS đi tấn công vào 2 server đó.


Phạm luật?
Việc BKIS thừa nhận tấn công và chiếm quyền điều khiển hai server để phân tích là vi phạm nghiêm trọng luật pháp Việt Nam và quốc tế. Bên cạnh đó, cách BKIS công bố thông tin khiến công chúng hiểu rằng BKIS thực hiện các hành vi tấn công trái pháp luật và đồng thời gây nhầm lẫn là KrCERT và APCERT cũng tham gia vào các hành vi phạm pháp này.

Thực chất, thời gian qua KrCERT chỉ gửi yêu cầu trực tiếp đến VNCERT (có đồng gửi cho BKIS do là thành viên của APCERT) để yêu cầu hỗ trợ tháo gỡ mã độc tại một số địa chỉ IP của Việt Nam đang tham gia đợt tấn công. Trung tâm VNCERT với trách nhiệm là trung tâm điều phối cấp quốc gia đang thực hiện điều phối các ISP tại Việt Nam để xử lý yêu cầu của KrCERT trong khuôn khổ hợp tác của tổ chức APCERT.

Đáng chú ý là thời gian qua BKIS công bố trên blog tiếng Anh của mình là chính BKIS đã nhận được đề nghị từ Trung tâm Điều phối ứng cứu khẩn cấp máy tính Hàn Quốc (KrCERT) hợp tác phân tích mã độc tấn công vào các trang web của Hàn Quốc và Mỹ.

Và từ đây danh tiếng bác Quảng "nổ" lên như diều gặp gió các báo thi nhau đăng tin với biệt danh mới của bác này
Thanh niên này
http://www.thanhnien.com.vn/news/Pages/201004/20100123174111.aspx


Vietnamnet này
Vào “đại bản doanh” của Quảng “nổ”
Cập nhật lúc 18:05, Thứ Tư, 13/01/2010 (GMT+7)
Hầu như mọi phát ngôn của giám đốc đều bị cộng đồng mạng xem là “nổ”, mọi thông tin công ty đưa ra đều bị coi là “quăng bom”. Hình ảnh của ông Nguyễn Tử Quảng, Giám đốc Công ty An ninh mạng BKAV thậm chí còn được các công dân mạng, vốn hài hước, đưa vào nhiều bức tranh hay đoạn phim châm biếm.

ulybka
22-04-2010, 20:28
BKAV nếu không có những đợt đánh bóng sản phẩm quá cuồng nhiệt như năm 2009 vừa qua thì cũng không bị ghét thế đâu. Nhưng điều đáng nói là cha đẻ của BKAV ca tụng nó quá mức và chê các phần mềm ngoại là làm hỏng win. Trong khi chính BKAV là thủ phạm. Điều này làm đa số người đã dùng BKAV thất vọng về cách phát ngôn hồ đồ đây chính là lí do chính khiến BKAV bị ghét. Bác có thể lên các forums lớn của VN quảng cáo BKAV xem có ăn :brick::brick::brick::brick:. PR sản phẩm có thể nói là "tự sướng". Vì thông thường muốn đánh giá sản phẩm của mình phải thông qua 1 công ty khác. Nhưng BKAV toàn tự đánh giá, tự tuyên bố.

Còn nói về một phần mềm khác nữa của VN là CMC nhưng lại được nhiều ý kiến phản hồi tích cực dù còn nhiều thiếu sót. Nhưng phần mềm này đang trên đà phát triển

Nếu BKAV trong năm nay còn có tiếp tục có những tuyên bố như năm 2009 vừa rồi. Em chắc chắn số người sử dụng còn ít hơn nữa.

Vậy là bạn đã tự công nhận bạn nói xấu Bkav chỉ vì...ghét, chứ không phải vì cái gì khác đúng không? thế thì mình hơn thất vọng về bạn đấy.
Mình thấy các phát biểu của Bkav hoàn toàn không phải là nổ, họ nói được làm được đấy. Họ tự tin và dám khẳng định mình. Nếu những lời phát biểu của Bkav được nói ra bởi 1...ông Tây, chắc nhiều người sẽ không cho rằng nổ đâu nhỉ? Việt Nam mình thì không được nói "mạnh miệng" sao? Người mình thi toán quốc tế toàn giải cao, thì CNTT cũng thông minh đâu kém ai?

Thực tế người nước ngoài không thấy nói xấu Bkav. Mình thấy họ khen là đằng khác, đó là 1 bài báo nói về trung tâm Bkav của trang thông tin nổi tiếng thế giới cnet, là những bài báo nói về vụ phát hiện lỗ hổng nhận diện khuôn mặt của Bkis... Còn những comment trên trang bác nói của "bọn Tây" thực tế là do bên vozforums họ kháo nhau mà sang giả làm Tây.

Số lượng khách hàng của Bkav cũng ngày càng tăng và thực tế họ đã phát triển từ vài người bạn ban đầu thành 1 trung tâm an ninh mạng hàng đầu Việt Nam, với hơn 600 nhân viên và có những phát hiện, nghiên cứu mang tầm cỡ quốc tế. Chúng ta nên tự hào vì điều đó.

dangkiena3
22-04-2010, 20:33
Chắc hẳn nếu là cư dân mạng thì bác biết vụ năm ngoái khi tin tặc tấn công web của chính phủ Mỹ và HQ trong khi người ta đang điều tra tìm đầu mối thì bác Quảng tuyên bố
Bkis xác định nguồn tấn công các website Mỹ, Hàn Quốc Làm rút dây động rừng trong khi người ta đang đi điều tra thì BKIS đi tấn công vào 2 server đó.
Và từ đây danh tiếng bác Quảng "nổ" lên như diều gặp gió các báo thi nhau đăng tin với biệt danh mới của bác này

Bkis vi phạm sao không ai kiện nhỉ? Chẳng lẽ KRCER hay APCERD không dám kiện sao? Xin thưa là vì không thể kiện được đấy ạ. Bạn có tìm hiểu kỹ vấn đề này chưa?

Vậy là bạn trích dẫn thiếu rồi, bài của Vietnamnet là khen bác Quảng chứ có chê đâu? Ai chịu khó tìm hiểu thì sẽ hiểu vì sao bác Quảng không ngần ngại với biệt danh Quảng "nổ", một chiêu thức của người ta cả đấy, chứ nếu không có sự đồng ý, báo nào dám nói như thế, kiện cho ấy chứ.

http://vietnamnet.vn/cntt/201001/Vao-dai-ban-doanh-cua-Quang-no-889377/

Hiện đang có vụ Mc Afee, hãng bảo mật thứ 2 thế giới làm hỏng windows, mà đây là vụ thứ 2 rồi, sao không ai bàn bạc gì nhỉ? mà cứ Bkav của nhà động chút gì cái là soi mói, bới móc ngay được, hay thật.

mig-31
22-04-2010, 20:37
Tuyệt chiêu dùng nick clone để spam bủa vây đây mà. Đây là lần đầu trên diễn đàn nuocnga.net có người dùng cái trò này.
Những người tham gia diễn đàn này toàn các bác có tình cảm với nước Nga.Vào giao lưu chứ hoặc tranh luận chứ không phải để cãi nhau cãi bằng mọi giá để thắng như những forum khác bác ạ. Em nói thật lòng đấy. Nhìn cái thành viên 1 bài viết em đã đoán ra là ai rồi. Thôi nhé tranh luận kiểu này thì em không tranh luận nữa đâu không lại mất lòng nhau nhé.

mchn
22-04-2010, 20:38
ghê thật, join date từ hồi nào mà viết 1 bài, nói thật chứ trò clone hèn lắm bác ạ =))
còn theo bác dangkiena3 thì của nhà thì phải khen hết mình và cấm có phê bình, ý bác là vậy phải không ạ :emoticon-0136-giggl

dangkiena3
22-04-2010, 20:54
Clone nick là cái gì vậy bác? nếu tôi clone nick thì sẽ làm "đẹp" hơn thế kia cơ. Đơn giản tôi cũng có kinh nghiệm trong việc quản lý điều hành forum vBulletin.
Đúng là tranh cãi mãi cũng không giải quyết được vấn đề khi mà người khác không thể hiểu, hoặc cố tình không chịu hiểu chỉ vì một cái thành kiến cố hữu thể hiện bản chất.

mchn
22-04-2010, 21:02
em nghĩ chủ đề này nên chấm dứt ở đây vì chúng ta đang tranh luận với mod của Bkav forums, một forums nổi tiếng là có trình "tự sướng" cao hơn mức bình thường :-ss
profile của mod nè :)
http://forum.bkav.com.vn/member.php?u=112

thôi nhé, ignore the troll. End here

dangkiena3
22-04-2010, 22:07
Xin lỗi các bác, có thể em hơi nóng. Bác cũng đừng bôi nhọ forum/cá nhân khác chứ. Dựa vào đâu bác cho rằng Bkav Forum có độ tự sướng cao? Bác có tham gia không?

Riêng về vấn đề đầu bài đưa ra, em thấy những thứ test trong VB100 lần này là Bkav Home với bộ engine cũ 2006, Bkav Gateway scan với bộ engine 2007 mà có số lần miss khá thấp, lại không nhận nhầm mẫu nào, thế là khả quan rồi.

Sản phẩm chính của Bkav là Bkav Pro và Bkav Enterprise với bộ engine 2009, em tin là sẽ khác.

Nina
22-04-2010, 22:24
Có lẽ Nina đề nghị các bạn mchn với dangkiena3 tạm dừng cuộc tranh luận này lại nhỉ, đả kích cá nhân không phải là hình thức tranh luận hay nhất mà.

dangkiena3
22-04-2010, 22:43
Đúng thế, thường thì những đợt tranh luận như thế này trên các diễn đàn không bao giờ có hồi kết, và làm khó cho BQT diễn đàn. Vậy nên em xin dừng tại đây, dù sao cũng hết ý để trình bày!

admin
23-04-2010, 06:17
Tôi nhất trí với bác Nina. Tranh luận mà sang đả kích cá nhân thì chẳng còn gì gọi là tranh luận.
Việc tranh luận / tranh cãi quanh cái sự "BKAV / BKIS nói quá" thì hàng năm nay vẫn diễn ra trên tất cả các diễn đàn. Nhà iem vẫn đều đặn đọc để có thêm thông tin, ngõ hầu mở rộng tầm mắt.
Xin có vài thông tin để các bác tiện biết: ở cơ quan nhà iem, nhiều máy tính (loại PC) bị nhiễm virus. Tại sao iem biết? Vì các bác chủ cái PC ấy gọi điện cho iem - 'máy anh/chị bị virus hay sao ấy' hoặc chương trình chống virus của iem báo 'tấn công từ xa của 1 IP xxxx (trong mạng LAN của cơ quan iem)'.
Mình lạch bạch chạy đến. Việc đầu tiên, iem cho một liều 'Xuyên tâm liên'. Tải xuống bản BKAV Home, cài đặt và chạy. Phần lớn những cái PC mà chủ nhân ông/bà thông báo như trên được BKAV Home báo nhiễm ít thì 2 mà nhiều thì 18 con virus. Số lượng nhiều nhưng chủng loại thì hay là cái loại Confliker (xin lỗi các bác nếu nhà iem viết sai chính tả tên anh virus này). Cái chủng loại này nó làm cho mấy cái máy PC bị nhiễm khi duyệt web chạy rất chi là chậm chạp (theo cảm quan của các bác chủ máy). Vấn đề là phát hiện, diệt rồi, nhưng sau đó mỗi lần bật máy tính lên, số lượng virus bị phát hiện và diệt lại vẫn y nguyên (giống như bác Nina đã nhận xét ở trên).
Đối với cái PC có địa chỉ IP tấn công vào máy tính của iem, iem cũng cho một chú BKAV Home, sau đó chả thấy cái thông báo nào về tấn công nữa.
Báo cáo cả nhà, đến nay 'lang băm' iem vẫn đang trị bệnh theo phác đồ trên. Lý do vì iem không có nhiều thời gian, việc sử dụng 'Xuyên tâm liên' BKAV Home giúp mình tiết kiệm thời gian. Hơn nữa nhà iem không ăn lương trách nhiệm làm IT admin ở cơ quan, trị bằng các loại kháng sinh cao cấp có khi lại gây ảnh hưởng không tốt, iem chả dám.
Vài cảm quan như vậy, xin được chia sẻ với các bác. Chúc các bác cứ tranh luận nhưng đừng chỉ trích nhau, làm thế mất vui mà chả được gì, các bác nhể.

dangkiena3
23-04-2010, 07:31
Vấn đề của bác admin nó là thế này bác ạ.
Virus bác nói đến là virus Conficker, một dạng virus nguy hiểm lây qua lỗ hổng của hệ điều hành. Nghĩa là, nó sẽ tự động lây nhiễm vào máy mà không cần bất cứ hành động nào của người dùng. Giống như 1 căn nhà có lỗ hổng, thì trộm có thể tự chui vào vậy.
Với những hệ điều hành chưa được vá lỗi, thì virus sẽ tự động lây nhiễm lại sau khi đã diệt. Vì thế để giải quyết dứt điểm virus này, đơn giản chỉ cần vá lỗ hổng đó lại bằng cách sử dụng gói hotfix MS08-067 download ở đây cho phù hợp với phiên bản hệ điều hành bác đang sử dụng:

http://www.microsoft.com/technet/security/Bulletin/MS08-067.mspx

Chi tiết về hiện tượng diệt hoài không hết virus bác có thể xem tại đây:
http://forum.bkav.com.vn/showthread.php?t=4066

Xong bác cho em 1 lời bình bác nhé.

xinloitaodi
24-04-2010, 21:48
dangkiena3 nói :"quan trọng nhất không phải phần mềm mà là cái ngồi ở giữa cái ghế và cái màn hình cơ " .Chính xác,Newbie như iem,khi bị mất dữ liêuk mới thấy tiếc.Theo iem,tất cả các nhà cung cấp dịch vụ vẫn đi chữa cháy-tức là -khi hacker họ viết ra chương trình virút thì các nhân viên mới nghiên cứu ra ..cái gì ấy nhỉ,hic.để ct diệt vi rút của họ update,đúng không ak-kiểu như Pháp luật đi sau hành vi ấy.Vậy nên mỗi phần mềm anti viruts đều có thế mạnh riêng đấy các bác à.Ví dụ như viruts "nội" mà có dạo nó nhân bản qua Yahoo messenge ấy thì thằng BK -kể cả bản homme nó diệt OK,nhưng các phiên bản như symantec ...v.v thì bó tay>Vậy nên các bác đừng tranh cãi phần mềm nào hay hơn mà mất đoàn kết.quan trọng là "cái ngồi ở giữa cái ghế và cái màn hình cơ",iem mong các bác dừng tranh cãi tại đây.

dangkiena3
24-04-2010, 23:24
Đúng thế, hì em đi sửa máy tính nhiều nơi, thấy nhiều máy dù cài antivirus mạnh như Kaspersky, Bit Defender...nhưng virus vẫn lộng hành như chỗ không người. Thậm chí toàn là các virus cũ, mà các phần mềm đó phát hiện rồi chứ không phải mới. Đúng là phần mềm chỉ là 1 phần, cách sử dụng của con người cũng quan trọng không kém. Nếu phần mềm hỏi có ngăn chặn hành vi này không (tất nhiên hỏi bằng tiếng Anh, tiếng Nga, Đức...) người dùng bấm No thì toi rồi. Đấy chỉ là 1 ví dụ đơn giản nhất.

Kóc Khơ Me
25-04-2010, 12:25
Đúng thế, hì em đi sửa máy tính nhiều nơi, thấy nhiều máy dù cài antivirus mạnh như Kaspersky, Bit Defender...nhưng virus vẫn lộng hành như chỗ không người. Thậm chí toàn là các virus cũ, mà các phần mềm đó phát hiện rồi chứ không phải mới. Đúng là phần mềm chỉ là 1 phần, cách sử dụng của con người cũng quan trọng không kém. Nếu phần mềm hỏi có ngăn chặn hành vi này không (tất nhiên hỏi bằng tiếng Anh, tiếng Nga, Đức...) người dùng bấm No thì toi rồi. Đấy chỉ là 1 ví dụ đơn giản nhất.

Đến đây thì mình đồng ý hoàn toàn với bạn. Yếu tố con người với đầy đủ hiểu biết và kỹ năng sử dụng là quyết định.

ngaydoclap
13-06-2010, 15:45
Topic này tạm dừng ở đây rồi sao ? Em đang muốn nghe các bác tranh luận để tìm ra cái chân của em Lý :emoticon-0102-bigsm

Em thì vụng nghĩ thế này: Một số loại Virus file mà SAV, AVG, Bitdefen...không phát hiện ra thì dùng BKAV lại ổn, còn đa số các loại Virus phổ cập thì dùng phần mềm ngoại mà xử các bác ạ, cơ quan em hay dùng Đông Tây Y kết hợp anh Quảng :p Nói gì thì nói, không phải thuốc nào Văc Xin nào cũng có thể phòng chống hoặc chữa được tất cả các loại bệnh, ví dụ bác tiêm vắc xin phòng chó dại thì chỉ chống được bệnh chó dại mà không thể chống được bệnh tả vì trong cơ thể bác chưa có kháng thể chủng tả, khi đã tiêm phòng dại rồi mà có gặp chó thì cũng vô tư, chó cứ sủa còn mình cứ đi không việc gì phải lo, nhưng hãy cẩn thận với bọn "tả" nhé.

Virus cũng vậy, một phần mềm diệt Virus muốn diệt được Virus nào đó thì ít nhất bản thân nó cũng phải được cập nhật cái mà Symantec gọi là Definition, còn khi hệ thống gặp vấn đề bởi một loại virus lạ nào đó thì tùy phần mềm diệt Virus nào thông minh mà có thể nghi ngờ và đưa ra những hành động cần thiết nhất định như tóm cổ cô lập cho vào lọ chờ người dùng đưa ra quyết định cuối cùng như restore, xóa vĩnh viễn, gửi cập nhật.... Về cơ bản em thấy đa số phần mềm đều khá lịch sự và văn minh trong vấn đề này, nhưng bên cạnh đó cũng phải thừa nhận một số phần mêm cũng đã hóa vàng dữ liệu khi bị hiểu nhầm, BKAV trước đây cũng đã đôi ba lần gặp vấn đề này ở một số loại virus lây nhiễm file Word và Excel (symtom: dung lượng file bỗng dưng to đoành mặc dù nội dung bé tí), mặc dù phát hiện báo đã diệt nhưng kết quả vẫn như vậy sau khi quét lại, nhưng khi dùng phần mềm tây như Symantec, AV...lại không phát hiện ra vì chưa được cập nhật. Em đưa ra ví dụ ở đây không phải để bênh vực tây mà chỉ muốn nêu lên vấn đề là mỗi phần mềm đều có một thế mạnh và thế yếu của nó, Virus thì ngày càng biến hóa khôn lường nên tự mỗi người dùng, mỗi nhà viết phần mềm diệt Virus hay mỗi nhà quản trị phải biết cách mà lường mà phòng chống sao cho hiệu quả. Cơ quan em đang dùng hệ thống phần mềm diệt Virus của Symantec luôn được cập nhật Virus tự động nhưng vẫn dính chưởng Virus nội đi tướt liên tục đấy, khi đó lại dùng Becberin của anh Quảng điều trị, bản thân em liên tục gửi mẫu Virus cho Symantec bằng tool của họ đấy, có khi các bác cũng được hưởng trong khi download Definition mới về mà không biết công sức của em đã bỏ ra đấy nhé :) Em đùa tí

Các bác muốn tranh luận hôm nào ngồi xuống với nhau đi, làm vài quai rồi tranh luận cho nó ra môn ra khoai, không nên gay gắt đả kích thiên vị này khác mất vui, bài viết của bác chủ topic đang rất hay bỗng dưng một ý đụng chạm cái là y như biển trèo lên thuyền ngay được, thật đáng buồn.

Mong các bác vui vẻ để em còn học tập

Kính các bác

NĐL

minminixi
14-06-2010, 13:56
Xin phép các chiến sĩ cho tui ghé thăm chút!
Tôi định nêu ý kiến không phải về những tranh luận ở trên, mà chỉ định đưa ra kinh nghiệm bản thân trong cái việc sử dụng máy tính, có sử dụng chút ít hiểu biết về virus qua khóa học 2 năm programming đầu tiên ở NIIT, dù bi giờ đã quên gần hết.
Cái kinh nghiệm xương máu về virus, ta chỉ có thể có được một cách đúng đắn nếu tự mình có thể cài, sửa lỗi, cả win và các phần mềm chống virus thông dụng, rồi mới đúc kết so sánh qua bao khổ đau. Chỉ đọc nghe bàn luận thì chắc chưa đủ, chỉ dùng một vài antivirus thôi thì cũng chưa đủ. Trong rừng thông tin về cách bảo vệ PC của mình, tui đã thử theo và cuối cùng chọn cách tối ưu dựa trên những nguyên tắc như sau:
- Không thể có 1 phần mềm antivirus nào bảo vệ hữu hiệu chiếc PC của bạn trong mấy tháng liền liên tục online và chép tài liệu qua USB, dù là free hay bản quyền.
- Nếu theo đúng khái niệm, virus chỉ là một loại virus, có đến trên 50% thứ khác chui vào PC của bạn mỗi khi lướt web hay nối mạng LAN, và đó là spyware, một phần nhỏ khác là Malware.
- Không thể có 1 phần mềm nào vừa diệt tất cả virus cùng spyware, nếu có thì nó lại yếu, giống như xe đạp điện có thể đi vừa như xe máy vừa như xe đạp, nhưng nó thua nếu đấu với xe máy riêng hay xe đạp riêng.
- Đa số spyware và malware làm máy bạn chạy chậm lại, đa số virus sẽ làm máy bạn có hành vi bất thường: biến dạng dữ liệu, chạy khùng khùng....
- Chỉ khi có 1 số spyware hoặc virus nằm đủ lâu trong hệ thống mới có thể làm hỏng win khi bạn dùng phần mềm không tương thích để diệt nó.
- Không phải phần mềm nào chống virus riêng và spyware riêng cũng có thể đi cặp với nhau một cách hòa bình.
- Và nếu hỏng win, bạn còn một công cụ đơn giản khác là ghost lại máy.
- Các phần mềm chống virus-spyware chỉ hữu hiệu nhất khi bạn dùng win bản quyền.
Dựa trên những đúc kết đau khổ này, từ vài năm nay tôi thử nhiều lần rồi cuối cùng "chốt" lại như sau:
- Nên cài ít nhất 1 antivirus và 1 antispyware, nhưng đó là những anh nào?
- Qua kinh nghiệm phải chọn 2 anh như trên nhưng ít giẫm đạp lên nhau, và hoặc cùng có bản quyền hoặc cùng free.
- Tôi thường chọn giải pháp cuối cùng là: 1 anh Avira free edition và 1 anh Free Super Antispyware.
- Cài thêm 1 cái diệt thằng autorun của USB là Autorun Remover (Cracked).
Cái kiềng 3 chân này là tối thiểu để cho PC đứng vững.
Kết quả là: nếu dùng Win loại 7K/đĩa (không bản quyền) hoặc mượn bạn bè cài thì máy nó OK cũng ít nhất 5-6 tháng, còn nếu xài WinXP có BQ thì thấy êm ái hơn nhiều và các lỗi do diệt Virus...sinh ra dần dần được vá lại, hơn 6 tháng nay không có triệu chứng gì, thậm chí cứ việc cúp điện ngang xương nó cũng không check máy khi khởi động lại.
Hình như tui còn 1 cái key của Win7 năm ngoái mua 700K mà chưa registry, ai có nhu cầu tui chuyển giao cho. Xài win7 BQ thì được cái nó tự chống virus mạnh lắm rùi, chỉ nên dùng thêm con Antispyware nữa là đủ, có điều nó chạy nền 64bit nên 1 số phần mềm chuyên ngành không cài được.
Hơn 10 năm trước tui cũng là tín đồ BKAV nhưng 5 năm nay không dám đụng vào nó nữa, thậm chí khi cài nó vào Win7 BQ thì máy nó bảo đó là virus. Dùng mấy anh free trên thấy cũng đủ, với điều kiện hàng ngày hay tối đa 2 lần 1 tuần phải chạy cái chống spyware. Riêng anh CMC tui cài thử 1 dạo tháng trước, thấy hắn chặn hết luôn không chỉ các trang web bậy, mà cả trang web "lề trái" bất kỳ nữa, tài thật, đành phải gỡ ra.
Còn chuyện ông Quảng tui nghe nhiều lắm, nhưng đó là 1 người giỏi, chỉ do cách chọn đường đi của ổng khiến lắm kẻ khen chê, đó cũng là thường tình.
Đôi lời dông dài, các bạn có gì chưa rõ cứ hỏi lại, tui biết đến đâu xin hầu đáp tới đó mà thôi.

dangkiena3
15-06-2010, 11:48
Bạn có thể cho biết thông báo của Win 7 cho rằng Bkav là virus như thế nào không? Có lẽ bạn nhầm với cảnh báo của UAC chăng?
Cũng xin khẳng định windows 7 không có khả năng chống virus, mà chỉ là do win 7 của bạn là bản 64bit, nên ít virus chạy trên đó (những con W32 là miễn nhiễm vì nó chỉ lây trên HĐH 32 bit). Tuy nhiên sau này khi win 7 phát triển, virus trên nó cũng sẽ nhiều như trên XP mà thôi.
Nếu thực sự quan tâm, bạn có thể thấy Bkav có những cải tiến chóng mặt, sắp tới là bản Bkav Pro 2010.
Hãy tự tin vào trí tuệ Việt Nam, bạn sẽ thấy chúng ta không kém cỏi. Panda nổi tiếng vậy cũng là của Tây Ban Nha, Bit defender của Rumani, những quốc gia không hề nổi tiếng về an ninh mạng.

minminixi
15-06-2010, 12:43
chào bạn dangkiena3!
tôi hiểu bạn rất quan tâm đến những gì làm mờ hình ảnh BKAV, nhưng tui là người dùng PC nên không có nhiều time để tìm hiểu sâu vào HĐH cũng như các câu lệnh mà máy cảnh báo, chủ trương của tui là " đọc hiểu để biết mình phải làm gì tiếp theo", chứ không cố nhớ hay ghi lại như những ng lập trình chuyên nghiệp.
Win7 có hẳn các gói antivirus và antispywares khi cập nhật bản quyền. Bản Win lậu không thể có chúng được. Cài win7 xong mà cập nhật lần đầu thì dung lượng ổ chứa tăng từ hơn 11Gb lên gần 13Gb. Tui không nhớ rõ vì nó không báo cụ thể, nhưng nếu mở chế độ security của máy thì nó sẽ "tìm và diệt" cái file .exe của BK không sớm thì muộn.
Chạy cái Win7 rất sướng, lúc đầu không cài thêm bất cứ thằng chống VR nào mà nó vẫn cứ sạch sẽ, chỉ có điều khó vọc máy và cài các phần mềm chuyên dụng nhỏ, nên tui chỉ xài chừng 4 tháng phải chuyển về XP bản quyền.
Tui cũng thấy BK ngày càng tiến bộ, và tui luôn tư vấn cho nhiều bạn bè cần dùng PC nhưng không rành các đường cơ bản là nên cài BK bản quyền cho tiện. Tui giới thiệu hàng mấy chục ng mua BK cài rùi đó... Biết vì sao tui giới thiệu BK? vì nếu bảo họ cài KAV hay thứ khác thì phải chờ họ đi học tiếng Anh đã, mà không đơn giản thế: nhiều ng nói t Anh như t Việt mà rờ vô cái PC cứ như rờ mối tình đầu ấy...
Nếu bạn liên quan đến BK, tui có vài góp ý cho bạn thế này:
-BK có thế mạnh là t Việt dành cho ng Việt, nhưng lại là thế yếu nếu thực sự tốt để vươn ra ngoài. Theo tui nên đề nghị ông Quảng thêm 1 nút bấm chọn vài ba ngôn ngữ, chí ít là Việt-Anh-Hoa, vậy mới coi như BK thực sự tốt được ( dù chuyện ngôn ngữ nó không liên quan đến chất lượng phần mềm).
-Giao diện và cách thức của BK còn cổ lỗ, nói thực như tui không quan tâm đến việc nó quét cái gì, nhanh hay chậm, mà nó có bền hay không thôi. Cái anh BK và KIS cùng 1 số anh khác hay có cố tật là bị VR "lờn mặt", dùng nó 1 thời gian là tác dụng giảm đi. Tôi nhận thấy điều này khi đưa thằng khác vào quét lại sau khi gỡ BK thì vẫn ra cả mớ VR với SPy.
Như bài trước tui đã nói, tui không tin có anh nào là hoàn hảo, và diệt được mọi loại VR, gián điệp, sâu...thông dụng. BK không cần quảng cáo tính toàn năng, mà nên nhấn mạnh vào độ tin cậy tại thị trường trong nước đã cũng như tính tương thích với máy. Nếu BK chắc chắn diệt được 90% vr, sâu...thì cũng quá tốt, số còn lại sẽ có anh khác bổ sung.
Cái "ngông" trong tính cách BK là "một mình một chợ", không chịu anh nào chạy cùng, nên đó là điều khiến nhiều khách hàng quay lưng đấy...

dangkiena3
19-06-2010, 22:11
Microsoft đã khuyến cáo mỗi máy tính chỉ nên cài 1 chương trình diệt virus để tránh xung đột. Bởi vì mỗi AV đều cố gắng chiếm quyền hoạt động cao nhất trong máy nhằm bảo vệ máy.

Giao diện chắc bác đang nói đến bản Bkav Home? Bản đó sắp bị loại bỏ và thay thế, còn đây là giao diện bản Pro:

http://softhay.info/wp-content/uploads/2009/10/bkav_pro_thumb.jpg

Bkav có tùy chọn ngôn ngữ tiếng Anh đó bác, còn tiếng Hoa thì em nghĩ là không cần :D
Bkav Pro chạy hoàn toàn tương thích với Win 7, không hiểu bác bị lỗi gì mà lại như vậy. Windows cũng không bao giờ xóa file của chương trình trong máy, trừ khi người dùng tác động vào. Có thể do máy bác cài Antivirus nào khác chăng? Vì một số AV tự nhận Bkav là...virus mặc dù không đưa ra được dẫn chứng nào về sự nguy hiểm.

ngaydoclap
21-06-2010, 21:36
Mấy con Virus này mà nướng ăn được thì có lẽ các bác sẽ không chỉ dừng ở mức tranh luận đâu, nhờ các bác nhờ :))

Thật ra mà nói Em thấy các bác cứ tranh luận thì người được hưởng lợi chính là những người dùng như chúng em :p và Em xin được cảm ơn các bác vì điều đó :)

minminixi
23-06-2010, 14:17
Cái cần tranh luận ở đây, nếu có, là mỗi người đưa ra kinh nghiệm của mình về cách bảo vệ PC, và dĩ nhiên không có kinh nghiệm nào là hoàn hảo, vì nếu thế thì nó nhanh chóng được nhiều người sử dụng vả cũng nhanh chóng bị tụi VR nó tấn công hạ gục.
Tui coi cái bảo vệ PC như là vỏ thép xe tăng, có thể quảng cáo nó tốt nhất không có đạn nào bắn thủng, trong khi bên sản xuất súng chống tăng cũng đưa ra quảng cáo tương tự, rằng loại đạn B40 mới xuyên qua bất kỳ vỏ thép nào. Tin ai đây?
Tui rất mong muốn BKAV sẽ là thứ vỏ thép tốt nhất. Trong logic phát triển phần mềm thì không có version nào là cuối cùng và hoàn hảo, chỉ có version sau tốt hơn version trước mà thôi !
Nhưng có một dư luận trong giới tin học râm ran từ năm ngoái đến nay, là BKAV có cài thứ gì đó để khi cần, một số CAM sẽ nhanh chóng lấy được thông tin bảo mật của chủ nhân tham gia thông tin "lề trái" với điều kiện người đó có cài BKAV. Bạn dangkiena3 có nhận xét gì về tin đồn ác ý này không ?

dangkiena3
24-06-2010, 21:36
Hoàn toàn đó là thông tin bịa đặt bạn à. Trước đây cũng có tin đồn rằng Microsoft viết ra Windows nhưng ẩn giấu bên trong khả năng điều khiển hoặc đánh cắp thông tin của người dùng. Tuy nhiên ta có thể thấy ngay đó chỉ là những điều bịa đặt ác ý. Với trình độ CNTT như hiện nay nếu làm thế không sớm thì muộn cũng sẽ bị phát hiện, và khi đó cả cơ đồ gây dựng bao năm của Bkav (hay Microsoft) sẽ tan tành mây khói, chả ai dại gì.

Bởi vì Bkav thực hiện hướng đi khác với AV khác, là luôn thiết lập kênh hỗ trợ trực tiếp và tương tác giữa người dùng và trung tâm chăm sóc khách hàng, tuy nhiên tuyệt đối không có chuyện đánh cắp bất cứ thông tin nào cả.

minminixi
25-06-2010, 01:32
OK bạn khẳng định vậy là tốt rồi.
Tuy nhiên như tôi nói ở trên, chống vr chỉ là một phần (chính) trong nguyên lý bảo vệ máy PC, ngoài ra còn trojan, worm, spyware v.v...vì nguyên lý phát hiện-diệt trừ các loại này khác nhau, nên trong một PM AV không có đủ chức năng tốt nhất được.Nhất là khi diệt chúng lại còn làm hỏng luôn file có ích.
Vậy nên tui vẫn đề nghị BKAV- thông qua bạn- cần nghiên cứu cả 1 gói bảo vệ PC với ít nhất có thêm 1 antispyware nữa, chúng sẽ tương thích nhau nhất. Bạn cứ thử mà xem, BKAV có đảm bảo diệt êm ái mọi thứ vr, sâu ... không?
Đảm bảo néu đưa ra 2 PM như thế, đi kèm việc tặng khách dùng miễn phí 3 tháng, nếu thời gian đó đủ cho khách thấy OK thì họ sẽ mua BKAV ngay. Tôi cũng không ưa dùng các loại freeware của ngoại, khởi động hay cập nhật đều nặng đáng kể vì tốc độ đường truyền hạn chế, riêng tải BKAV thì vô tư, nhanh như điện vì ta vs nó chả khác gì mạng LAN lớn mà thôi.

dangkiena3
25-06-2010, 13:42
Thực ra xu hướng phân biệt antivirus, antispyware... là 1 xu hướng trên thế giới, thực chất chỉ là PR. Bởi vì tất cả virus, worm, rootkit, spyware, adware... thực chất chỉ là một: malware - mã độc. Phần mềm diệt virus nói chung và Bkav nói riêng, đã bao hàm diệt tất cả các loại đó, tất cả những gì gây hại cho máy tính. Và thực chất, khi cài thêm 1 antispyware kiểu như Spyware doctor, thỉnh thoảng cũng quét được vài con, thực chất là những cookies vô hại thôi, việc phát hiện được con nguy hiểm ít lắm.
Hiện tại mình chỉ thấy có dòng virus lây đè file siêu đa hình là nguy hiểm, còn mấy con worm linh tinh chỉ là hạng vớ vẩn... Bkav cũng chú trọng việc bóc tách mã độc khỏi file chuẩn, không làm hỏng file.

Các phần mềm ngoại cũng có nhiều phần mềm cập nhật nhanh: avast! Hay Bkav Pro mình có ng bạn ở bên Nga cũng cập nhật vèo vèo.

uct_madi
25-06-2010, 17:14
mình thấy phần mềm bkav đôi khi hay bị lỗi phông chữ tiếng việt và không nhận dạng được í tự tiếng việt,mà phần mềm CMC của Việt Nam cũng chẳng thua kém các phần mềm trên thế giới là bao ,lại free (http://dietvirus.info/mien-phi-cmc-antivirus-2010/) ,chẳng qua là nó không tham gia ,chứ nếu tham gia mình nghĩ cũng có tên trong danh sách xếp hạng :D,nó lại không nặng máy ,ngoài ra còn có AVG ,avira là có tên tuổi ,...( avast thì mình mới nghe qua ,tí mình download về dùng thử xem thế nào :D))