Trở về   Nước Nga trong tôi > Văn hóa Xô viết và Nga > Ẩm thực

Diễn đàn NuocNga.net
Nội quy diễn đàn
Trang chủ tin tức
Diễn đàn lưu trữ
Thông báo về kích hoạt tài khoản thành viên

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #61  
Cũ 16-01-2011, 15:19
miao_miao_nhok miao_miao_nhok is offline
Bánh bliny nóng - Горячие блины
 
Tham gia: Mar 2009
Bài viết: 16
Cảm ơn: 33
Được cảm ơn 9 lần trong 7 bài đăng
Default

Các bác ơi, các bác có công thức là nước trái cây Kompot không chỉ em với...
có phải chỉ cần cho các loại trái cây mình thích, xắt hột lựu, đun với nước rồi cho thêm đường nâu vào là được phải không?
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #62  
Cũ 16-01-2011, 17:38
Nina Nina is offline
Kvas Nga - Квас
 
Tham gia: Nov 2007
Đến từ: TPHCM
Bài viết: 6,265
Cảm ơn: 4,896
Được cảm ơn 7,992 lần trong 3,620 bài đăng
Default

Đại loại là như thế bạn ạ, thậm chí dùng trái cây khô cũng được. Có thể cho thêm vỏ cam, chanh, quế hoặc va-ni trước khi nhắc khỏi bếp tùy khẩu vị. Trái cây cũng không cần cắt nhỏ quá, nấu đến khi mềm, cho đường từ trước một ít cho thấm, và trước khi nhắc ra thì thêm đường tùy khẩu vị.
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #63  
Cũ 19-02-2011, 08:36
manhodessa's Avatar
manhodessa manhodessa is offline
Bánh bliny nóng - Горячие блины
 
Tham gia: Apr 2009
Đến từ: Hochiminh
Bài viết: 34
Cảm ơn: 0
Được cảm ơn 14 lần trong 9 bài đăng
Gửi tin nhắn bằng Yahoo tới manhodessa Gửi tin nhắn bằng Skype™ tới manhodessa
Default

Hai vợ chồng em vì lũ trẻ đòi ăn pelmeni quá ...cuối tuần làm cho tụy nhóc một bữa với Boshi ,.. hehe hơi mệt nhưng mà vui .
__________________
Vodka số 1 Ucraina Khortytsa : www.vodka-ua.vn
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #64  
Cũ 07-05-2011, 20:48
doia's Avatar
doia doia is offline
Salat Nga - салат Оливье
 
Tham gia: Dec 2007
Đến từ: Hà Nội
Bài viết: 251
Cảm ơn: 526
Được cảm ơn 836 lần trong 211 bài đăng
Default

Hôm nay trời nóng quá, em giới thiệu cho các bác món này ăn cho mát ruột nhé

Salat bắp cải, cam và táo

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Nguyên liệu
• 300 g bắp cải
• 300 g táo (khoảng 1 quả)
• 200g cam (1 quả)
• 200g cà rốt
• 4-5 thìa dầu ăn
• Chanh, gia vị
Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Cách làm
Bắp cải thái chỉ như cọng rơm. Cam bóc vỏ, xắt nhỏ, bỏ hạt. Cà rốt thái chỉ..Táo cắt mỏng hình vành khuyên. Cắt đôi quả chanh, vắt nước cốt chanh trộn với tao, sau đó cho bắp cải, cam, cà rốt và nêm gia vị vừa ăn. Rưới chút dầu ăn lên trên, trộn đều tay.

Như vậy ta đã có món salat rau quả như ý

Салат с капустой, яблоками и апельсинами
Ингредиенты
• 300 г свежей капусты
• 300 г яблок
• 200 г апельсинов
• 200 г моркови
• 4-5 ст.л. растительного масла
• лимон
• соль
Рецепт приготовления
Капусту нарезать соломкой. Апельсин почистить, дольки очистить от пленочек, мякоть нарезать небольшими кубиками. Морковь натереть соломкой.У яблок удалить сердцевину, нарезать соломкой.
Смешать яблоки и сок половины лимона.
Добавить капусту, апельсин, морковь, немного посолить.
Заправить растительным маслом, хорошо перемешать.
Приятного аппетита!

(Theo: http://www.say7.info/cook/recipe)
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 3 thành viên gửi lời cảm ơn doia cho bài viết trên:
dolphin312 (29-08-2011), Nina (08-05-2011), sad angel (03-08-2011)
  #65  
Cũ 08-05-2011, 00:51
Nina Nina is offline
Kvas Nga - Квас
 
Tham gia: Nov 2007
Đến từ: TPHCM
Bài viết: 6,265
Cảm ơn: 4,896
Được cảm ơn 7,992 lần trong 3,620 bài đăng
Default

Chào mừng doia đã trở lại với những món ăn ngon mắt và ngon miệng nhé! Em thấy cam trong món này nên chọn cam ngọt cho dễ ăn, dầu thì cho tùy khẩu vị, tùy nhu cầu.
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #66  
Cũ 08-05-2011, 14:33
doia's Avatar
doia doia is offline
Salat Nga - салат Оливье
 
Tham gia: Dec 2007
Đến từ: Hà Nội
Bài viết: 251
Cảm ơn: 526
Được cảm ơn 836 lần trong 211 bài đăng
Default

Để minh họa cho bài nước kompot của chị Nina, em bổ sung thêm chút nhé

Kompot là thứ đồ uống phổ biến của Nga. Bạn có thể làm nó để giải khát trong mùa hè hoặc trữ trong tủ lạnh dùng suốt mùa đông

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Nguyên liệu

• 6 muỗng đường
• 1/2 kg một loại quả (ví dụ, dâu tây, việt quất, mâm xôi, nho đen, mơ hoặc hỗn hợp các loại quả cũng là một ý kiến hay)
• 2 lít nước

Cách làm

Đun sôi nước, sau đó cho đường và quả vào. Khi sôi lại, giảm bớt lửa và đun trong vòng 15-20 phút. Để tạo hương vị, bạn có thể cho thêm một vài lá bạc hà tươi trước khi tắt bếp khoảng 3 phút. Kompot có thể uống nóng hoặc lạnh tùy ý.

(Theo: http://windowstorussia.com)
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 3 thành viên gửi lời cảm ơn doia cho bài viết trên:
lavangbay (03-08-2011), sad angel (03-08-2011), SenTran (14-12-2012)
  #67  
Cũ 22-05-2011, 18:13
duc68's Avatar
duc68 duc68 is offline
Sủi cảo Nga - Пельмени
 
Tham gia: May 2008
Bài viết: 114
Cảm ơn: 465
Được cảm ơn 146 lần trong 65 bài đăng
Default

Doia ơi thêm mấy món súp nữa đi bạn, mùa này đang nóng,ăn cơm ngán quá, làm đĩa súp với bánh mì coi bộ nhẹ bụng mà lại đỡ ......... nhớ nữa.
__________________
Пелмени - Сметана
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #68  
Cũ 14-07-2011, 14:43
kanvin92 kanvin92 is offline
Bánh bliny nóng - Горячие блины
 
Tham gia: May 2011
Đến từ: nơi xa
Bài viết: 1
Cảm ơn: 4
Được cảm ơn 0 lần trong 0 bài đăng
Default

món này mới nghe tên đã ngon rồi lại dễ làm nữa chứ .em sẽ làm thử .Nhất định !!!
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #69  
Cũ 16-07-2011, 17:00
hongducanh's Avatar
hongducanh hongducanh is offline
Trứng cá hồi - Икра лососёвая
 
Tham gia: Nov 2007
Bài viết: 2,300
Cảm ơn: 5,940
Được cảm ơn 5,174 lần trong 1,546 bài đăng
Gửi tin nhắn bằng Yahoo tới hongducanh Gửi tin nhắn bằng Skype™ tới hongducanh
Default

Doia đi đâu vắng nhà? Bếp núc vắng tanh...

Để hâm nóng lại các món ăn Nga, chúng ta cùng chuẩn bị một món mới đó là CƠM THẬP CẨM - Плов

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1,5 kg thịt (thịt cừu, thịt lợn hoặc thịt bò)
- 1 kg gạo
- 600 g cà rốt
- 500 g củ hành
- 1 muỗng canh da nhân sâm
- 1 / 2 muỗng canh nghệ
- 1 củ tỏi
- Ớt đỏ
- Hồ tiêu đen
- Muối
- Dầu thực vật

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Chúng ta cùng sơ chế thực phẩm để tạo ra món ăn...

Hành tây thái thành các dải nhỏ.

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Thái thịt thành những miếng nhỏ.

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.


Cà rốt cắt thành hình khối (con chì).

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Dùng dầu thực vật (khoảng 150 ml) để phi (rán) hành tây đến khi vàng óng.

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Cho thịt đã thái vào.

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Thêm cà rốt và đun hơi sôi trong 5-7 phút (không đậy nắp).

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Cho thêm một số gia giảm như da nhân sâm, bột nghệ, muối và hạt tiêu sau đó khuấy đều.

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Đổ thêm ít nước nước và đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 35-40 phút .

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Vo gạo 5-6 lần trong nước lạnh.

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Sau đó đổ gạo vào những thứ đã làm trên.

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Cẩn thận đổ nước nóng hoặc ấm cao hơn mặt gạo là 2cm trộn lẫn với một chút muối.
Đậy nắp vung và đun nhỏ lửa cho đến khi gạo đã hấp thụ toàn bộ các thứ đã sơ chế trên.

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ..

Затем в серединку положить чеснок, вдавить его в рис.
Деревянной палочкой сделать отверстия (рис и мясо не перемешивать) для выхода пара.
Готовить под крышкой до готовности (около 20-25 минут).
Затем все перемешать и подавать к столу.

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Một món CƠM THẬP CẨM đã hoàn tất - thêm môt cốc rượu vang nữa thì tuyệt!

Приятного аппетита!
__________________
hongduccompany@gmail.com

Thay đổi nội dung bởi: hongducanh, 16-07-2011 thời gian gửi bài 17:57
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 10 thành viên gửi lời cảm ơn hongducanh cho bài viết trên:
ADAM (28-11-2011), chaika (03-08-2011), Chandaingoaituyen (12-08-2011), dolphin312 (29-08-2011), duc68 (09-08-2011), hungmgmi (17-07-2011), lavangbay (03-08-2011), phuong_nga06_09 (17-07-2011), rung_bach_duong (03-08-2011), sad angel (03-08-2011)
  #70  
Cũ 17-07-2011, 09:15
vonga's Avatar
vonga vonga is offline
Bánh bliny nóng - Горячие блины
 
Tham gia: Aug 2010
Bài viết: 28
Cảm ơn: 28
Được cảm ơn 30 lần trong 10 bài đăng
Default

chả hiểu sao cái món cơm thập cẩm này nhìn thì đẹp nhưng em ko nuốt đc nổi,ko biết có phải căng tin trường nấu kém ko nữa...
__________________
Em ơi Ba Lan mùa tuyết tan
Đường bạch dương sương trắng nắng tràn
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #71  
Cũ 17-07-2011, 12:09
nguyentiendungrus_83's Avatar
nguyentiendungrus_83 nguyentiendungrus_83 is offline
Trứng cá hồi - Икра лососёвая
 
Tham gia: Apr 2009
Đến từ: Vũng tàu
Bài viết: 826
Cảm ơn: 421
Được cảm ơn 746 lần trong 385 bài đăng
Gửi tin nhắn bằng Yahoo tới nguyentiendungrus_83
Default

Trích:
vonga viết Xem bài viết
chả hiểu sao cái món cơm thập cẩm này nhìn thì đẹp nhưng em ko nuốt đc nổi,ko biết có phải căng tin trường nấu kém ko nữa...
món này bùi béo ngậy, ngon tuyệt hảo, sẽ giúp các bạn trẻ nào da bọc xương, tăng cân nhanh chóng. Chắc căng tin của bạn nấu kém, hoặc có thể bạn không ăn được đồ béo quá!
P/s: Mà cái chữ ký của bạn làm hỏng cả vần điệu của bài thơ! Bạn sửa từ Ba lan là Moscow, làm mất tính nhạc trong thơ! Mình chỉ là thích bài này nên góp ý vậy, bạn đổi không là quyền ở bạn! Xin đừng trách mình khó tính, để ý linh tinh
__________________
жизнь прожить - не поле пройти!!!!
Trả lời kèm theo trích dẫn
Được cảm ơn bởi:
vonga (17-07-2011)
  #72  
Cũ 17-07-2011, 20:47
vonga's Avatar
vonga vonga is offline
Bánh bliny nóng - Горячие блины
 
Tham gia: Aug 2010
Bài viết: 28
Cảm ơn: 28
Được cảm ơn 30 lần trong 10 bài đăng
Default

chắc do căng tin trường em nấu kém ăn nát lắm ...hihi công nhận là bản gốc vẫn hay hơn
__________________
Em ơi Ba Lan mùa tuyết tan
Đường bạch dương sương trắng nắng tràn
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #73  
Cũ 18-07-2011, 00:25
dienkhanh's Avatar
dienkhanh dienkhanh is offline
Cá Vobla - Вобла сушеная
 
Tham gia: Mar 2008
Bài viết: 412
Cảm ơn: 981
Được cảm ơn 1,027 lần trong 269 bài đăng
Default

Trích:
hongducanh viết Xem bài viết
Затем в серединку положить чеснок, вдавить его в рис.
Деревянной палочкой сделать отверстия (рис и мясо не перемешивать) для выхода пара.
Готовить под крышкой до готовности (около 20-25 минут).
Затем все перемешать и подавать к столу.


Một món CƠM THẬP CẨM đã hoàn tất - thêm môt cốc rượu vang nữa thì tuyệt!

Приятного аппетита!
Đúng là món thập cẩm của bác cả có khác, Nga Việt lẫn lộn cả.

Nhưng phải công nhận món này ngon, một trong những món khoái khẩu của em, ngày xưa em là chuyên gia nấu ở KTX, theo đúng công thức của dân Uzbekistan, khác với chỉ dẫn của bác cả một chút. Chỉ có điều em không chịu nổi hơi hành nên cứ mỗi lần nấu là phải có các cô xinh tươi đứng thái hành bên cạnh. Mà có lẽ là nhờ các cô nên món plov của em ngon hẳn lên.

Rồi khi ăn mà được như thế này nữa thì món ăn lại càng ngon lên gấp bội:

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Thay đổi nội dung bởi: dienkhanh, 18-07-2011 thời gian gửi bài 00:32 Lý do: lỗi sơ đẳng
Trả lời kèm theo trích dẫn
Được cảm ơn bởi:
Anh Thư (03-08-2011)
  #74  
Cũ 03-08-2011, 00:04
hongducanh's Avatar
hongducanh hongducanh is offline
Trứng cá hồi - Икра лососёвая
 
Tham gia: Nov 2007
Bài viết: 2,300
Cảm ơn: 5,940
Được cảm ơn 5,174 lần trong 1,546 bài đăng
Gửi tin nhắn bằng Yahoo tới hongducanh Gửi tin nhắn bằng Skype™ tới hongducanh
Default

Chim cút ướp trong rượu vang đem nướng với rau và thịt hun khói


Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.


Chúng ta cùng chuẩn bị nguyên liệu:

Thành phần

• 500 g chim cút
• 700 g khoai tây
• 400 g hoa lơ xanh
• 150g cà rốt
• 150 g hành củ
• 200 g thịt hun khói
• 06,05 nhánh húng tây (hoặc 1 muỗng canh húng tây khô, kinh giới)
• muối
• hồ tiêu
• 300 ml rượu vang (Vang ngọt-màu đỏ)
• 2 muỗng canh giấm có nồng độ 6-9% (trộn lẫn giấm với rượu vang đỏ)


Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.


Tiến hành sơ chế và thực hiện các bước chế biến.

Chim cút mổ dọc theo ngực


Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.


Chuẩn bị nước xốt. Kết hợp rượu, giấm, húng tây (chỉ nhặt lá, bỏ phần cuống), một chút muối.


Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.


Cho chim cút vào nước xốt, đặt trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ.


Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.


Thái hành tây.


Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.


Thái thịt hun khói thành miếng nhỏ.


Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.


Khoai tây cắt thành lát.


Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.



Cà rốt thái miếng, trộn vào khoai tây.



Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.


Ngoài ra, thêm hoa lơ xanh, thịt hun khói, hành tây, một chút muối và tiêu.


Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.


Khay đựng rau và thịt xông khói (hình thức có kích thước 20x30 cm)


Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.


Đặt vài nhánh húng tây (hoặc các loại thảo mộc khô rắc, nếu có).


Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.


Để chim cút trên các loại thực phẩm đã sơ chế..
Đặt trong lò nướng.
Nướng ở nhiệt độ 180 độ khoảng 15 phút.
Sau đó lấy lấy bàn chải dã nhúng dầu xoa lên lưng chim cút sau đó đưa thêm vào lò nướng15 phút.
Ngay sau khi chim cút làm xong, chúng ta bày chim cút lên đĩa và xắp đặt (trang trí) cho đia chim cút cùng với các loại củ quả và rau sao cho đảm bảo mỹ thuật…



Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.



Приятного аппетита!
__________________
hongduccompany@gmail.com
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 9 thành viên gửi lời cảm ơn hongducanh cho bài viết trên:
ADAM (28-11-2011), Anh Thư (03-08-2011), baodung (09-08-2011), chaika (03-08-2011), Chandaingoaituyen (12-08-2011), hungmgmi (03-08-2011), lavangbay (03-08-2011), rung_bach_duong (03-08-2011), sad angel (03-08-2011)
  #75  
Cũ 03-08-2011, 10:32
lavangbay's Avatar
lavangbay lavangbay is offline
Bánh mì đen - Черный хлеб
 
Tham gia: Mar 2009
Bài viết: 96
Cảm ơn: 1,080
Được cảm ơn 445 lần trong 74 bài đăng
Default

Trích:
hongducanh viết Xem bài viết

Vo gạo 5-6 lần trong nước lạnh.

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Sau đó đổ gạo vào những thứ đã làm trên.

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.
Em không chắc là Plov của Nga có khác Plov Tbilixi ko, nhưng ở chỗ em thì phần xử lý gạo hơi khác 1 tí.
1 là gạo ko vo 5-6 lần, như vậy rất mất chất. thường ở đó nhập gạo mỹ hoặc gạo thái, đúng tiêu chuẩn chỉ vo lại cùng lắm là 1 lần_ ko thì ko cần vo gạo.
2 là gạo được rang trước với dầu và lá thơm, nên nấu xong gạo sẽ tơi đều và có mùi đặc trưng.
ở các căng tin nấu thường không ngon vì ng nga không khéo trong cách xử lý gạo, gạo dễ vừa nát vừa sống, như các cô dâu khi mới về nhà chồng, mong cơm chín nhanh nên để lửa to, nhưng sợ cháy nên cho nhiều nước, nên kết quả vừa nát vừa sống . mình chỉ mún nói vậy để khẳng định món này rất ngon, nhưng phải ăn ở những nơi biết nấu
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 5 thành viên gửi lời cảm ơn lavangbay cho bài viết trên:
Anh Thư (03-08-2011), chaika (03-08-2011), hongducanh (03-08-2011), rung_bach_duong (03-08-2011), sad angel (12-08-2011)
  #76  
Cũ 03-08-2011, 13:58
Nina Nina is offline
Kvas Nga - Квас
 
Tham gia: Nov 2007
Đến từ: TPHCM
Bài viết: 6,265
Cảm ơn: 4,896
Được cảm ơn 7,992 lần trong 3,620 bài đăng
Default

Plov là món ăn truyền thống của Uzbek, và do đó, món plov truyền thống không dùng gạo Mỹ hoặc gạo Thái. Cách nấu plov truyền thống Uzbek là không rang gạo trước với dầu, mà là chuẩn bị zirvak rồi cho gạo vào. Tất nhiên, mỗi một bà nội trợ đều có cách nấu riêng. Cách mà các bác giới thiệu ở trên cũng là một cách tham khảo, ai thích thì có thể làm theo, ai không thích thì tìm các công thức khác và biến tấu theo khẩu vị.
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 3 thành viên gửi lời cảm ơn Nina cho bài viết trên:
Anh Thư (03-08-2011), hongducanh (03-08-2011), sad angel (12-08-2011)