Trở về   Nước Nga trong tôi > Văn hóa Xô viết và Nga > Điện ảnh - Truyền hình

Diễn đàn NuocNga.net
Nội quy diễn đàn
Trang chủ tin tức
Thông báo về kích hoạt tài khoản thành viên

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
  #1  
Cũ 14-03-2013, 21:07
bachyen's Avatar
bachyen bachyen is offline
Trứng cá hồi - Икра лососёвая
 
Tham gia: Feb 2011
Bài viết: 780
Cảm ơn: 452
Được cảm ơn 2,662 lần trong 699 bài đăng
Default Teheran-43 - Phim kinh điển Xô Viết.

Tôi bắt tay vào làm phụ đề cho bộ phim kinh điển Liên Xô cũ - Teheran-43.

Xin gửi các bạn một bài viết tôi lấy trên mạng để giới thiệu về bộ phim Teheran-43. Đây là một bộ phim dựa trên bối cảnh lịch sử, được các nhà làm phim đan xen với một chuyện tình hết sức cảm động. Tôi xin gửi luôn một clip giới thiệu phim nhé!

Trong phim có sự tham gia của diễn viên thần tượng Pháp Alan Delon vai Thanh tra cảnh sát Forche.

Thay đổi nội dung bởi: bachyen, 14-03-2013 thời gian gửi bài 21:24
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 4 thành viên gửi lời cảm ơn bachyen cho bài viết trên:
gionhe (14-03-2013), rung_bach_duong (16-03-2013), toan.phamvan (15-03-2013), tolaind (24-03-2013)
  #2  
Cũ 14-03-2013, 21:10
bachyen's Avatar
bachyen bachyen is offline
Trứng cá hồi - Икра лососёвая
 
Tham gia: Feb 2011
Bài viết: 780
Cảm ơn: 452
Được cảm ơn 2,662 lần trong 699 bài đăng
Default

Teheran-43

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.

Thay đổi nội dung bởi: bachyen, 14-03-2013 thời gian gửi bài 21:14
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 4 thành viên gửi lời cảm ơn bachyen cho bài viết trên:
anhthanhday5 (18-12-2013), gionhe (14-03-2013), toan.phamvan (15-03-2013), tolaind (24-03-2013)
  #3  
Cũ 14-03-2013, 21:12
bachyen's Avatar
bachyen bachyen is offline
Trứng cá hồi - Икра лососёвая
 
Tham gia: Feb 2011
Bài viết: 780
Cảm ơn: 452
Được cảm ơn 2,662 lần trong 699 bài đăng
Default

Hội nghị Tehran từ ngày 28/11 đến ngày 1/12/1943 là hội nghị đầu tiên của 3 cường quốc Liên Xô, Mỹ và Anh thuộc phe Đồng Minh bàn việc phối hợp hành động đánh trả cuộc chiến tranh xâm lược của phát xít Đức. Trước đó gần 3 tháng, tình báo Đức đã biết được tin tối mật này. Vậy là chiến dịch mang tên “Bước nhảy dài” của người đức đã được cấp tốc chuẩn bị để ám sát 3 vị nguyên thủ quốc gia của “bộ ba lớn” đó.

Bức điện khẩn cấp của "chuột chũi"


Một đêm tháng 9/1943, Đô đốc Friedrich Vilhelm Canarus - Trưởng Cơ quan Tình báo và Phản gián của Đế chế III, thành lập năm 1919 (Abwehr) nhận được bản mật mã "tia chớp" từ thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ. Đọc xong bức điện khẩn tối mật này, Canarus lập tức vớ lấy ống telephone thuộc đường dây chính phủ, ngay đêm khuya ấy yêu cầu được nói chuyện với Aldof Hitler ngay.

Đó là bức điện khẩn và tối mật của "chuột chũi" - một điệp viên Đức được cài trong Đại sứ quán Anh ở Thổ Nhĩ Kỳ dưới cái tên lóng được mã hóa là Siseron, có nội dung thật giật gân: "Ngày 29/11 ở Trung tâm Tehran sẽ có một cuộc gặp bí mật giữa Stalin, Roosevelt và Churchill. Chúng tôi xin hỏi: có thể cấp tốc gửi một đội đặc nhiệm biệt kích SS để tiêu diệt các chủ thể của nhóm "A" không?...". A.Hitler như nuốt lấy từng lời từng chữ của bức điện mật đó. Hitler lập tức suy tính những bước đi cần làm gấp...

Về những gì quan trọng, khẩn cấp đã xảy ra lúc đó ở thủ đô của Iran không phải có nhiều người biết. Ngay cả những người đã làm bộ phim nổi tiếng của Liên Xô Tehran - 43, các đạo diễn và diễn viên kỳ cựu như Natalia Belokhvosticova và Alain Delon cũng không thể hé mở được tấm màn bí mật của chiến dịch đặc biệt của các đội đặc nhiệm 3 quốc gia - chủ yếu là Liên Xô và Anh, đã phá tan được âm mưu mà bọn biệt kích nhằm ám sát các nguyên thủ của "bộ ba lớn". Tuy nhiên, ngày nay những sự kiện tưởng chừng chìm sâu dưới lớp thời gian ấy đã dần được "bật mí".

Các đội viên SS với nhiều "nghề" khác nhau

Các chiến binh SS của Đức Quốc xã được vũ trang bằng tiểu liên và lựu đạn đã chuẩn bị sẵn sàng để thâm nhập vào Đại sứ quán Liên Xô tại Iran, nơi gặp nhau của "bộ ba lớn" qua các hệ thống thoát nước từ mọi phía. Tuy nhiên, tất cả các hệ thống thoát nước quanh tòa nhà đó đã được bảo vệ và kiểm tra gắt gao.

Đội đặc nhiệm SS của chiến dịch đặc biệt "Bước nhảy dài" được đưa qua Tehran gồm hai toán quân. Một toán nhảy dù xuống một vùng của các bộ tộc Caskai vốn ủng hộ người Đức sinh sống. Toán thứ hai thâm nhập vào từ vùng biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ dưới lốt "dân buôn chè". Còn nhóm 6 nhân viên điện đài thì thuê một biệt thự kín đáo ở ngoại ô thành phố để từ đó thông tin với Berlin về tất cả những diễn biến của "Bước nhảy dài".

Tổng số điệp viên của Đức ở Tehran lúc đó có khoảng 1.000 người, mặc dù từ tháng 8/1941 Tehran đã bị quân đội Liên Xô và Anh chiếm đóng. Phần nhiều trong bọn chúng được cải trang làm người dân địa phương với nhiều "nghề" khác nhau và nói thạo tiếng Ba Tư.

Đặc biệt, Julius Sulse - tên đồ tể khét tiếng của SS một thời gian làm "linh mục" Hồi giáo ở Isfakhan mỗi một thứ sáu - ngày lễ của người Hồi giáo - đều tuyên truyền tới những người theo đạo này ở địa phương rằng "nghĩa vụ giáo đạo của tất cả những người chính giáo là phải tuyên bố rằng sự có mặt của người Anh và người Nga ở đây là làm nhục đất đai thần thánh của người Hồi giáo".

Cuộc chiến quyết liệt

Ngay từ đầu, Moskva đã biết đến chiến dịch đó: người dự thảo nó là Ulrich Fon Ortel, một tay chân thân tín của Hitler. Hắn đã để lộ bí mật đó khi ngồi uống rượu sau bàn kín cho điệp viên huyền thoại Xôviết Nicolai Cuznhexov (người có mật danh là Thượng úy Pauly Siebert).

Để phá tan chiến dịch "Bước nhảy dài", bảo vệ "bộ ba lớn", các đội đặc nhiệm của Liên Xô và Anh đã phối hợp chặt chẽ các phương án chiến đấu. Trong đội đặc nhiệm Liên Xô có đội xung kích "Kị binh bay" gồm 7 chàng trai trẻ, khỏe, tháo vát năng động do Gvork Vatanian 19 tuổi chỉ huy - Đội đã lập được nhiều chiến công xuất sắc và Vatatnan được phong Anh hùng Liên Xô.

Vào thời gian trước và trong hội nghị, các cuộc đấu súng giữa hai bên diễn ra ác liệt nhưng thầm lặng, săn lùng nhau bất kể ngày đêm. Sau khi âm mưu tấn công vào Đại sứ quán Liên Xô qua hệ thống thoát nước thất bại, Abwehr lại thảo ra kế hoạch mới: đặt 5 tấn thuốc nổ xuống tầng hầm tòa nhà sứ quán.
Để đạt mục đích đó, người Đức đã tới gặp một người của nhà thờ Hồi giáo độc nhất đang hoạt động vào thời điểm đó ở Tehran đề nghị ông này cộng tác với số tiền thù lao hậu hĩnh là 50.000 sterlin Anh - một số tiền rất lớn vào thời đó. Ông già này, trước đây vào thời Nga hoàng đã làm việc ở nhà thờ cạnh Đại sứ quán Liên Xô và biết rất rõ mọi lối ra vào tòa nhà này.

Tuy nhiên, ông này sau cuộc chuyện trò với các điệp viên Đức đã đi thẳng tới Đại sứ quán Liên Xô để trình bày hết tất cả kế hoạch của bọn Quốc xã. Bốn ngày sau đó, 2 sĩ quan của Abwehr đã bị bắt. Và 2 ngày sau thì chúng đã bị "tử nạn khi cố chạy thoát".

Đoàn đại biểu cấp cao của Anh ở gần đoàn Liên Xô và cuộc đi lại thăm hỏi của Thủ tướng Anh Churchill có thể được đảm bảo dễ dàng, nhưng Đại sứ quán Mỹ thì ở xa, cách đó mấy kilômét. Các chiến binh SS của Đức đã được diễn tập rất công phu cho việc phục kích tấn công đoàn xe của Tổng thống Mỹ Roosevelt.
Đặc biệt chúng còn vạch kế hoạch bắt cóc ông khi đã hạ gục được các vệ sĩ của ông. Kế hoạch vạch ra thật cụ thể và chi tiết: lính bắn tỉa của SS bắn vào các bánh xe của Tổng thống Mỹ (chiếc thứ hai của đoàn xe), tiếp đó nhóm khác sẽ bắn cấp tập vào đội vệ binh bằng súng máy.

Thực hiện diễn tập toàn bộ cuộc tấn công đó một cách tỉ mỉ, cầu kỳ chỉ trong vòng 5 phút 9 giây. Nhưng việc này đã không xảy ra vì Tổng thống Roosevell đã được mời vào ở ngay tại Đại sứ quán Liên Xô. Lúc đó, biệt kích Đức (như đã diễn ra trong phim "Tehran - 43") chuyển hướng mọi nỗ lực qua Churchill, chuẩn tập kích vào Đại sứ quán Anh cũng bằng đường hệ thống thoát nước.

Nhưng trong một cuộc lấy khẩu cung, tên sĩ quan tình báo Đức Francer Mayer từng đội lốt người giữ nghĩa trang Armeny đã khai báo kế hoạch đó. Và các vệ sĩ Anh đã phá được cuộc tập kích này.

Toàn đội đặc nhiệm được "ở chung" một mồ

Cuối cùng, khi đã biết rằng, tất cả mọi âm mưu và cố gắng chống đối đều đã tan thành mây khói, phần lớn các chiến binh đã bị bắt hoặc bị giết, tình báo Đức đã quyết định một hành động mạo hiểm nhất.

Otto Skorzeny- tên biệt kích cáo già từng được trùm phát xít Hitler khen ngợi về cuộc bắt cóc nhà độc tài đã bị lật đổ Mussolini của Italia đã đưa ra một ý tưởng "cách mạng" lúc đó nhưng tầm thường với thời nay là: thuê một chiếc máy bay nhỏ chở đầy chất nổ lao thẳng xuống Đại sứ quán Liên Xô. Tên phi công - cảm tử này đã tìm được không khó nhưng đưa được sang Tehran thì đã muộn: hắn bay sang đó vào đầu tháng 12/1943 khi cuộc họp thượng đỉnh đã kết thúc.

Đặc biệt, hầu như chẳng ai biết về trận đánh lớn đã xảy ra vào những ngày đó. Đội đặc nhiệm của Bộ Dân ủy Nội vụ Liên Xô đã bao vây tàn quân của đội biệt kích SS ở nghĩa trang Armeny của thủ đô Tehran. Họ đã nhử được chúng vào đây nhờ đã bắt được nhóm điện đài của tổ chức Abwehr.
Một bản mật mã "giả mạo" gửi cho chúng báo rằng tại nghĩa trang đã được cất giấu một số tài liệu và vũ khí mới. Không kẻ nào trong bọn chúng chịu đầu hàng nên tất cả đã bị tiêu diệt sau 5 giờ đấu súng. Các thi thể của chúng được chôn vào một ngôi mộ chung.

Phá tan được chiến dịch "Bước nhảy dài" của Abwehr Đức là niềm tự hào của các đội đặc nhiệm Nga, Mỹ và Anh. Họ cho rằng "Tehran - 43" là một trong những chiến dịch phối hợp chung đạt hiệu quả cao nhất trong lịch sử hoạt động của mình

Thay đổi nội dung bởi: hungmgmi, 24-03-2013 thời gian gửi bài 00:48
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 6 thành viên gửi lời cảm ơn bachyen cho bài viết trên:
gionhe (14-03-2013), hungmgmi (24-03-2013), Ngân Hà (05-04-2013), rung_bach_duong (16-03-2013), toan.phamvan (15-03-2013), tolaind (24-03-2013)
  #4  
Cũ 14-03-2013, 21:16
bachyen's Avatar
bachyen bachyen is offline
Trứng cá hồi - Икра лососёвая
 
Tham gia: Feb 2011
Bài viết: 780
Cảm ơn: 452
Được cảm ơn 2,662 lần trong 699 bài đăng
Default

Teheran 43 Vietsub Tập 1 - Clip giới thiệu.

Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 5 thành viên gửi lời cảm ơn bachyen cho bài viết trên:
gionhe (14-03-2013), Ngân Hà (05-04-2013), Ngo_Lam_Vu (18-05-2013), toan.phamvan (15-03-2013), tolaind (24-03-2013)
  #5  
Cũ 14-03-2013, 22:44
hungmgmi's Avatar
hungmgmi hungmgmi is offline
Kvas Nga - Квас
 
Tham gia: Nov 2007
Đến từ: Hà Nội
Bài viết: 6,374
Cảm ơn: 7,948
Được cảm ơn 12,325 lần trong 3,882 bài đăng
Gửi tin nhắn bằng Skype™ tới hungmgmi
Default

Phim này hình như em xem đầu thập niên 80 ở rạp Đống Đa, em nhớ doạn đầu giới thiệu ngươi ta hay dịch là " Đoàn làm phim số 4" chị bachyen ah.
__________________
hungmgmi@nuocnga.net
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 3 thành viên gửi lời cảm ơn hungmgmi cho bài viết trên:
bachyen (14-03-2013), toan.phamvan (15-03-2013), tolaind (24-03-2013)
  #6  
Cũ 14-03-2013, 23:35
gionhe gionhe is offline
Bánh mì đen - Черный хлеб
 
Tham gia: Apr 2008
Bài viết: 98
Cảm ơn: 247
Được cảm ơn 413 lần trong 79 bài đăng
Default

Gió nhẹ cũng đồng ý với Gà mờ là mở đầu các bộ phim truyện LX người ta hay giới thiệu là Đoàn làm phim thứ 1, 2, 3, Tia sáng v..v chứ chưa thấy giới thiệu là Hiệp hội nghệ thuật bao giờ cả. Xem ở rạp người thuyết minh giới thiệu như thế đấy. Hay là trước giải phóng người ta dịch ra như vậy cho dễ hiểu nhỉ.

Dù sao thì Gió nhẹ cũng rất cảm ơn bạn Bạch Yến. Nếu có thì lỗi này cũng không đáng kể. Và Gió nhẹ cũng đặt gạch với Bạch Yến in đĩa DVD bộ phim Teheran-43 này nhé.

À, còn có 2 bộ phim LX khác rất nổi tiếng trước 1975 mà mình và có lẽ rất nhiều người thích, đó là:
1/ Người ta chỉ biết mặt họ ( tên Nga là Их знали только в лицо do xưởng phim Đopgienko sản xuất năm 1966.). Phim tình báo rất hay mà trước đây ở miền Bắc người ta còn dịch là Chiến hạm nổ tung ở cảng. Trong phim nữ nhân vật chính có kiểu tóc được rất nhiều thiếu nữ Hà Nội bắt chước gọi là kiểu tóc Chiến hạm nổi tiếng một thời.
2/ Tôi dạo bước giữa Matxcơva. ( tên Nga là Я шагаю по Москве, xưởng Motxphim sản xuất năm 1963.). Một bộ phim đầy không khí lạc quan, yêu đời của những năm đổi mới rực rỡ nhất của chế độ CNXH ở LX.

Nếu có điều kiện thì nhờ Bạch yến làm phụ đề Việt 2 bộ phim này nhé. Một lần nữa cám ơn bạn rất nhiều.
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 5 thành viên gửi lời cảm ơn gionhe cho bài viết trên:
bachyen (14-03-2013), hungmgmi (15-03-2013), Ngo_Lam_Vu (28-03-2013), toan.phamvan (15-03-2013), tolaind (24-03-2013)
  #7  
Cũ 14-03-2013, 23:47
bachyen's Avatar
bachyen bachyen is offline
Trứng cá hồi - Икра лососёвая
 
Tham gia: Feb 2011
Bài viết: 780
Cảm ơn: 452
Được cảm ơn 2,662 lần trong 699 bài đăng
Default

Hì hì, đâu phải mình không nhớ trước đây họ thường thuyết minh " Tổ làm phim Thanh thiếu niên", hoặc "Đoàn làm phim số 2, số 4"...vv..vv... vì có lẽ trong xưởng phim họ chia ra thành nhiều tổ. Mình nhớ đã từng bị sửa 1 lần khi dịch "Bim trắng tai đen" cũng đề "Tổ làm phim..." thế là sau này mình toàn đề theo cách dịch Hiệp hội này nọ để khỏi bị bắt bẻ (của những người còn nhớ hay đã quên những thuyết minh ngày xưa) vì dịch như vậy chả thể bảo là sai. Cũng như "Chiến hạm nổ tung ở cảng" đâu có dịch theo tiếng Nga. Hay phim "Kremen" mình dịch mất bao công sức, vừa đưa phụ đề tập 4 tối qua lên thì hôm nay trang online Soha đã lập tức lấy ngay chuyển thành tên phim "Trái tim sắt đá", ngoài việc cắt bỏ tên người dịch, còn lại không sai một dấu chấm dấu phảy. Thôi, chuyện chôm phụ đề có nói mãi vẫn vậy, mình chả buồn nữa. Còn cách dịch trên có lẽ mình không sửa lại, để thế cho nó oai!

Phim Teheran-43 có lẽ là một trong những phim khá khó dịch, mình thận trọng từng câu chữ, song chắc chắn sẽ còn nhiều sai sót. Hy vọng được cả nhà góp ý. Khi nào làm xong, sẽ gửi 1 bản cho Gionhe kèm những phim còn lại lần trước trong list nhé. Mấy phim kia mình xem rồi, không khó, nhưng đợt này vướng bộ "Bạch Tuộc" nên mình bận quá. Hy vọng thời gian tới rảnh hơn sẽ dịch nhé.

Thay đổi nội dung bởi: bachyen, 14-03-2013 thời gian gửi bài 23:55
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 6 thành viên gửi lời cảm ơn bachyen cho bài viết trên:
hungmgmi (15-03-2013), Polyushko Pole (25-03-2013), redstarforce (16-03-2013), rung_bach_duong (16-03-2013), toan.phamvan (15-03-2013), tolaind (24-03-2013)
  #8  
Cũ 23-03-2013, 23:21
bachyen's Avatar
bachyen bachyen is offline
Trứng cá hồi - Икра лососёвая
 
Tham gia: Feb 2011
Bài viết: 780
Cảm ơn: 452
Được cảm ơn 2,662 lần trong 699 bài đăng
Default

Thân chào cả nhà!

Tôi mới đi xa về, phụ đề Teheran 43 tập 1 tôi đã dịch xong, nhưng có lẽ để làm nốt tập 2 rồi gửi lên diễn đàn một thể.

Nhờ Hùng hoặc Nina sửa cho chị đoạn "Otto Seorseny - tên biệt kích cáo già..." thành Otto Skorzeny. Bài chị lấy trên mạng, đọc không kỹ nên để sót lỗi, nhờ cậu Rồng bên HD nhắc mới nhận ra. Trong phim thì không để nhầm đâu. Cám ơn hai em nhiều!

Phim "Đặc nhiệm Nga", như đã nói trước, tôi không đưa phụ đề rời, mong các bạn thông cảm. Tôi đang làm dở tập 2. Sau Teheran-43, tôi sẽ hoàn thiện và đưa lên.
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 4 thành viên gửi lời cảm ơn bachyen cho bài viết trên:
hungmgmi (24-03-2013), Ngo_Lam_Vu (28-03-2013), Polyushko Pole (25-03-2013), tolaind (24-03-2013)
  #9  
Cũ 24-03-2013, 00:50
hungmgmi's Avatar
hungmgmi hungmgmi is offline
Kvas Nga - Квас
 
Tham gia: Nov 2007
Đến từ: Hà Nội
Bài viết: 6,374
Cảm ơn: 7,948
Được cảm ơn 12,325 lần trong 3,882 bài đăng
Gửi tin nhắn bằng Skype™ tới hungmgmi
Default

Chị bachyen: em đã sửa rồi chị nhé, hôm tới em sẽ vác ổ cứng qua nhờ chị cóp cho em một ít phim....
__________________
hungmgmi@nuocnga.net
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #10  
Cũ 24-03-2013, 13:06
tolaind's Avatar
tolaind tolaind is offline
Bánh bliny nóng - Горячие блины
 
Tham gia: Sep 2008
Đến từ: sông Đào êm đềm.
Bài viết: 34
Cảm ơn: 290
Được cảm ơn 16 lần trong 11 bài đăng
Gửi tin nhắn bằng Yahoo tới tolaind
Default

Trong phim đó có bài Вечная любовь (Tình yêu vĩnh cửu) hay lắm

Tiếng Nga


Tiếng Pháp
__________________
Bấm vào ảnh để xem kích cỡ đầy đủ.
Trả lời kèm theo trích dẫn
  #11  
Cũ 25-03-2013, 17:28
toan.phamvan toan.phamvan is offline
Bánh mì đen - Черный хлеб
 
Tham gia: Aug 2010
Bài viết: 73
Cảm ơn: 276
Được cảm ơn 103 lần trong 44 bài đăng
Default

Không thấy chị bachyen add YM để chị em nc nhỉ?
Trả lời kèm theo trích dẫn
Được cảm ơn bởi:
khanghychu (25-03-2013)
  #12  
Cũ 01-04-2013, 11:29
bachyen's Avatar
bachyen bachyen is offline
Trứng cá hồi - Икра лососёвая
 
Tham gia: Feb 2011
Bài viết: 780
Cảm ơn: 452
Được cảm ơn 2,662 lần trong 699 bài đăng
Default

Thân chào cả nhà!

Tuần vừa rồi tôi thật đen đủi. Thứ nhất, tài khoản Mediafỉe chứa bao nhiêu phụ đề và phim tôi đưa lên cho các bạn kéo về đã bị khóa vĩnh viễn. Cả bộ "Hồ sơ thần chết" công phu như vậy thế là đi tong. Giờ đành phải nhờ các bạn khác up lên nhưng host thông dụng hơn để những người sau được xem. Còn bao nhiêu phụ đề quý tôi lưu giữ trong đó cũng mất hết, đó là bài học mà tôi phải rút kinh nghiệm.

Thứ 2, phụ đề phần 2 "Teheran 43" tôi đang làm dở thì USB bị hỏng (xưa nay tôi đều làm phụ đề trên USB cho nhẹ), thế là bao công sức cũng mất tiêu, phải làm lại từ đầu (tất nhiên là dễ hơn làm mới, song lại tốn thời gian và công sức hơn). May mà phụ đề phần 1 tôi đã up lên mạng nên vẫn còn giữ được. Vì thế hôm nay tôi xin gửi các bạn tập 1 trước (hì hì, cho nó an toàn).

Phải nói đây là một bộ phim rất khó làm phụ đề. Kết cấu câu phức tạp, từ chuyên môn rất nhiều, hơn nữa phụ đề chạy trên phim rất dài, khiến người xem khó theo dõi. Tôi không chỉ thận trọng từng câu chữ, mà còn tỉ mỉ cắt nhỏ từng câu để khớp với lời thoại cho người xem đỡ rối mắt.

Làm phụ đề cho phim này tốn thời gian gấp đôi phim khác. Song cũng đáng các bạn ạ! Phim rất hay, diễn viên đẹp , cảnh phim dàn trải ở mấy quốc gia, xem rất hấp dẫn. Có rất nhiều câu chuyện ngoài lề, có thời gian tôi sẽ dịch để các bạn xem cho vui. Đây là một bộ phim giá trị đáng để lưu giữ trong bộ sưu tập của mỗi người.
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 3 thành viên gửi lời cảm ơn bachyen cho bài viết trên:
hungmgmi (01-04-2013), rung_bach_duong (05-04-2013), toan.phamvan (01-04-2013)
  #13  
Cũ 01-04-2013, 11:31
bachyen's Avatar
bachyen bachyen is offline
Trứng cá hồi - Икра лососёвая
 
Tham gia: Feb 2011
Bài viết: 780
Cảm ơn: 452
Được cảm ơn 2,662 lần trong 699 bài đăng
Default

Phụ đề tập 01 "Teheran - 43":

Assassination Attempt (Тегеран-43 / Tegeran-43) Vietnamese subtitle - Subscene

Torrent download phim khớp với phụ đề:

Тегеран-43.torrent


Tôi sẽ đưa lên Youtube để bạn nào không có điều kiện kéo phim có thể xem online.


@Toàn: Chị không sao liên lạc được với em. Hay em add nick của chị đi, hoặc em cứ lấy phụ đề chị gửi lên subscene rồi làm phim giới thiệu cho mọi người xem. Cám ơn em nhiều!
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 4 thành viên gửi lời cảm ơn bachyen cho bài viết trên:
hungmgmi (01-04-2013), lucynbt (05-11-2014), rung_bach_duong (05-04-2013), toan.phamvan (01-04-2013)
  #14  
Cũ 01-04-2013, 14:27
bachyen's Avatar
bachyen bachyen is offline
Trứng cá hồi - Икра лососёвая
 
Tham gia: Feb 2011
Bài viết: 780
Cảm ơn: 452
Được cảm ơn 2,662 lần trong 699 bài đăng
Default

Teheran 43 Vietsub Tập 1:

Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 5 thành viên gửi lời cảm ơn bachyen cho bài viết trên:
BelayaZima (06-04-2013), duc68 (07-04-2013), hungmgmi (01-04-2013), lucynbt (05-11-2014), rung_bach_duong (05-04-2013)
  #15  
Cũ 06-04-2013, 11:01
bachyen's Avatar
bachyen bachyen is offline
Trứng cá hồi - Икра лососёвая
 
Tham gia: Feb 2011
Bài viết: 780
Cảm ơn: 452
Được cảm ơn 2,662 lần trong 699 bài đăng
Default

Tôi đã làm xong phụ đề tập hai "Teheran 43", đang chỉnh time và chính tả rồi sẽ gửi đến các bạn. Tiện đây tôi xin giới thiệu một clip khá hay về Alain Delon khi tham gia đóng bộ phim này. Mời cả nhà thưởng thức.
Clip tôi sưu tầm trên mạng, lấy từ trang này:

Hồ sơ mật: Alain Delon – Thần tượng của mọi thời đại (p1)

Nếu có gì không đúng về bản quyền, mong được hướng dẫn.Bạn nào quan tâm đến Alain Delon, có thể xem trọn vẹn cả clip.
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 6 thành viên gửi lời cảm ơn bachyen cho bài viết trên:
anhduc36 (23-11-2014), BelayaZima (06-04-2013), duc68 (07-04-2013), hungmgmi (06-04-2013), rung_bach_duong (08-04-2013), toan.phamvan (06-04-2013)
  #16  
Cũ 07-04-2013, 22:24
bachyen's Avatar
bachyen bachyen is offline
Trứng cá hồi - Икра лососёвая
 
Tham gia: Feb 2011
Bài viết: 780
Cảm ơn: 452
Được cảm ơn 2,662 lần trong 699 bài đăng
Default

Phụ đề tập 02 "Teheran - 43":

Assassination Attempt (Тегеран-43 / Tegeran-43) Vietnamese subtitle - Subscene

Trong phim này có sự tham gia của 3 diễn viên nổi tiếng là Alain Delon, Curd Jürgens vai Luật sư Legrain và Claude Jade vai Françoise, vì thế phim thu hút lượng khán giả khổng lồ đến rạp. Song có xem phim mới thấy, họ xứng đáng là những diễn viên lừng danh. Tôi rất vui vì được làm phụ đề cho một tác phẩm kinh điển như vậy. Chúc các bạn xem phim vui vẻ!
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 3 thành viên gửi lời cảm ơn bachyen cho bài viết trên:
anhduc36 (23-11-2014), rung_bach_duong (08-04-2013), toan.phamvan (08-04-2013)
  #17  
Cũ 07-04-2013, 22:29
bachyen's Avatar
bachyen bachyen is offline
Trứng cá hồi - Икра лососёвая
 
Tham gia: Feb 2011
Bài viết: 780
Cảm ơn: 452
Được cảm ơn 2,662 lần trong 699 bài đăng
Default

@ Toàn ơi, chị vẫn chờ em liên lạc lại. Tài khoản mediafire của chị bị khóa rồi, chị không còn chỗ để đưa phim lên. Mà đợt tới chị định đưa "Đặc nhiệm Nga" và "Bạch Tuộc" phần 1 lên. Với những phim đó chị nhất định không đưa phụ đề rời, vì họ sẽ lấy và lập tức xóa tên luôn. Ví dụ Teheran tập 1 họ đã lấy chiếu online luôn mà không thèm quan tâm đến người dịch. Chị ghi lại email nhé:

Email: bachyen0904@yahoo.com.vn

Chờ tin em!
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 2 thành viên gửi lời cảm ơn bachyen cho bài viết trên:
anhduc36 (23-11-2014), toan.phamvan (08-04-2013)
  #18  
Cũ 08-04-2013, 13:32
rung_bach_duong's Avatar
rung_bach_duong rung_bach_duong is offline
Trứng cá hồi - Икра лососёвая
 
Tham gia: Nov 2007
Đến từ: Hanoi, Vietnam
Bài viết: 1,111
Cảm ơn: 2,375
Được cảm ơn 3,103 lần trong 797 bài đăng
Default

@ Chị Bạch Yến: Tối qua cả nhà em vừa thưởng thức xong tập 1 thì hôm nay vào NNN đã có tập 2 rồi, mừng quá. Alain Delon trong phim trẻ thật. Giữa tuần này em ghé qua chị nhé. Tks chị đã giúp em cái món nhờ vả hôm nọ.
__________________
Con dù lớn vẫn là con của mẹ
Đi suốt đời lòng mẹ vẫn theo con
Trả lời kèm theo trích dẫn
Được cảm ơn bởi:
anhduc36 (23-11-2014)
  #19  
Cũ 08-04-2013, 21:58
toan.phamvan toan.phamvan is offline
Bánh mì đen - Черный хлеб
 
Tham gia: Aug 2010
Bài viết: 73
Cảm ơn: 276
Được cảm ơn 103 lần trong 44 bài đăng
Default

Trích:
bachyen viết Xem bài viết
@ Toàn ơi, chị vẫn chờ em liên lạc lại. Tài khoản mediafire của chị bị khóa rồi, chị không còn chỗ để đưa phim lên. Mà đợt tới chị định đưa "Đặc nhiệm Nga" và "Bạch Tuộc" phần 1 lên. Với những phim đó chị nhất định không đưa phụ đề rời, vì họ sẽ lấy và lập tức xóa tên luôn. Ví dụ Teheran tập 1 họ đã lấy chiếu online luôn mà không thèm quan tâm đến người dịch. Chị ghi lại email nhé:

Email: bachyen0904@yahoo.com.vn

Chờ tin em!
E đã gửi mail cho chị rồi ạ!
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 2 thành viên gửi lời cảm ơn toan.phamvan cho bài viết trên:
anhduc36 (23-11-2014), bachyen (08-04-2013)
  #20  
Cũ 08-04-2013, 22:17
bachyen's Avatar
bachyen bachyen is offline
Trứng cá hồi - Икра лососёвая
 
Tham gia: Feb 2011
Bài viết: 780
Cảm ơn: 452
Được cảm ơn 2,662 lần trong 699 bài đăng
Default

Hay quá, chị đã gặp được Toàn đây rồi. Chị đã đọc Mail của em và phấn khởi lắm. Chị sẽ gửi link phim và phụ đề cho em, nhưng không biết phim thì gửi bản chất lượng thế nào? Thật ra phim Nga dễ lấy lắm, những bản chị làm toàn bản Rip thôi, nếu em làm từ DVD sẽ đẹp hơn nhiều.

Ý kiến em về topic tổng hợp những phim đã làm thật hay. Để chị sưu tầm cho đủ những phim có phụ đề Việt của các bạn khác nữa nhé. Song chắc phải chờ khi rảnh hơn một chút. Chị thì lúc nào cũng bận. Có hộp thư rồi, chị sẽ liên lạc với em!

@ Rừng: Chị đã hoàn thành nhiệm vụ rồi, lúc nào em qua chị cũng được. Phim lấy về đến hơn 100Gb, ngoài phim trong list, chị còn bổ sung thêm một số phim hay, trong đó có cả bộ "Phong tỏa" chị đang bắt đầu tiến hành làm phụ đề, xong được tập nào em sẽ lấy phụ đề về tập ấy. Còn "chỉ thị" gì nữa thì bổ sung luôn nhé, chị sẽ làm luôn.
Trả lời kèm theo trích dẫn
Có 3 thành viên gửi lời cảm ơn bachyen cho bài viết trên:
anhduc36 (23-11-2014), khanghychu (17-04-2013), toan.phamvan (08-04-2013)
Trả lời

Bookmarks

Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền sử dụng ở diễn đàn
Bạnkhông có quyền mở chủ đề mới.
Bạn không có quyền trả lời trong chủ đề này.
Bạn không có quyền gửi file đính kèm.
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết.

BB code is Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt

Chuyển đến

Các chủ đề gần tương tự với chủ đề trên:
Ðề tài Người gửi Forum Trả lời Bài viết cuối
Чистое небо 1961-BẦU TRỜI TRONG XANH-1 trong 10 phim kinh điển điện ảnh XÔ VIẾT redstarforce Điện ảnh - Truyền hình 0 21-02-2013 17:01
100 phim kinh điển Xô viết- Nga được bình chọn BombopDianop Điện ảnh - Truyền hình 15 09-01-2012 08:02
Teheran-43 AnnaMit Điện ảnh - Truyền hình 0 20-12-2011 17:57
Phim kinh điển Xô viết “Thằng ngốc” Đoxtoievxky – phụ đề Việt. bachyen Phim Nga phụ đề tiếng Việt 40 12-10-2011 23:02
Những bộ phim Nga kinh điển! hoahuongduong0003 Điện ảnh - Truyền hình 3 04-10-2010 18:05


Giờ Hà Nội. Hiện tại là 02:27.


Powered by: vBulletin v3.8.5 & Copyright © 2017, Jelsoft Enterprises Ltd.
VBulletin ® is registered by www.nuocnga.net license.